Vowz Bar – Quán bar độc đáo được quản lý bởi các tu sĩ Phật giáo

Nhật Bản có hàng nghìn quán bar khác nhau nhưng có lẽ sẽ không có quán nào đặc biệt như Vowz Bar, quán bar được quản lý và điều hành bởi các tu sĩ Phật giáo. Mọi người đến đây không chỉ để thưởng thức những ly cocktail mà còn để tìm về với những triết lý phật giáo.

Nằm ở trung tâm thủ đô Tokyo, Vowz Bar là một quán bar có chủ và nhân viên đều là những nhà sư. Quán được mở từ năm 2000 nhằm đưa Phật giáo đến gần hơn với mọi người. Theo lời của Yoshinobu Fujioka – một nhà sư phụ trách pha chế, Vowz Bar chào đón tất cả mọi người, không kể tôn giáo hay quốc tịch, đến đây sau một ngày dài làm việc cực nhọc để được nghe các lời răn dạy của đạo Phật đồng thời thưởng thức những ly cocktail ngon tuyệt.

Tạp chí Wanderlust Tips Vowz Bar: Nơi trú ẩn bình yên giữa lòng Tokyo

Giống như những quán bar khác, thực khách đến đây có thể ngồi ở bàn hoặc quanh quầy pha chế để nói chuyện và chia sẻ những vấn đề trong cuộc sống, những khó khăn đang gặp phải. Ở Vowz Bar, đội ngũ nhân viên đặc biệt của quán luôn sẵn sàng đưa ra những lời khuyên, những góc nhìn theo quan điểm sống của họ và chia sẻ những lời Phật dạy cho mỗi người khách.

Tạp chí Wanderlust Tips Vowz Bar: Nơi trú ẩn bình yên giữa lòng Tokyo

Thực đơn ở đây khá phong phú và đặc biệt được vẽ bằng các hình vẽ sinh động, có kèm theo tiếng Anh nên khách quốc tế không biết tiếng Nhật đến đây cũng không cần phải lo ngại. Bạn có thể thử món cocktail Mugen-Jigoku, cocktail Gokuraku-Jodo hoặc chọn ăn bánh Shojin Ryori làm bằng lúa mì với hương vị cay cay mặn mặn.

Tạp chí Wanderlust Tips Vowz Bar: Nơi trú ẩn bình yên giữa lòng Tokyo

Một điểm nổi bật nữa là mọi người đến đây có thể cùng đọc kinh Phật với các sư thầy. Sau khi phát cho khách những tờ giấy ghi bản kinh Phật bằng tiếng Nhật có phiên âm, các sư thầy sẽ thắp nến trên ban thờ và mọi người cùng tụng kinh. Phần nghi thức đặc biệt này được diễn ra trong khoảng 10 phút và có hướng dẫn bằng tiếng Nhật lẫn tiếng Anh.

Tạp chí Wanderlust Tips Vowz Bar: Nơi trú ẩn bình yên giữa lòng Tokyo

Không những vậy, đến đây, bạn còn có thể bắt gặp được những sư thầy trong vai trò của một tay guitar hay giọng ca chính của một ban nhạc rock. Vowz Band chính là ban nhạc của quán bar này. Họ dạy mọi người những bài học thông qua âm nhạc bằng cách đưa vào lời bài hát những lời dạy của Đức Phật, kết hợp với sự giải trí với các nhạc cụ truyền thống. Đây là một cách truyền bá khi làm cho giáo lí Phật giáo dễ tiếp cận hơn với một xã hội ngày càng hiện đại.

Tạp chí Wanderlust Tips Vowz Bar: Nơi trú ẩn bình yên giữa lòng Tokyo

Vowz Bar

  • Địa chỉ: 6 Arakicho, Shinjuku, Tokyo, Nhật Bản
  • Điện thoại: 03-3353-1032
  • Giờ mở cửa 19h-1h sáng hôm sau , đóng cửa Chủ nhật và các ngày lễ
  • Web: http://vowz-bar.com/

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook