Hang Múa: “Nàng thơ” quyến rũ đất Ninh Bình

Hang Múa ở Ninh Bình nằm trong quần thể danh thắng Tràng An, đây là một địa danh nổi tiếng bởi cảnh sắc hữu tình giúp cho tâm hồn được thư thái sau chuỗi ngày làm việc căng thẳng.

Chỉ cách Hà Nội khoảng 90km, Hang Múa ở Ninh Bình là nơi bạn nên ghé thăm để tìm lại phút yên bình trong đời sống bạn rộn. Địa danh này thuộc địa phận xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư, Ninh Bình. Đứng trên đỉnh núi bạn có thể thỏa sức khám phá, tận hưởng nét quyến rũ của cảnh vật xung quanh.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Hang Múa ở Ninh Bình - Nàng thơ quyến rũ

Từ phía dưới chân núi có thể thấy rõ được những bậc đá trắng dẫn lối đến đỉnh núi. Hai bên bậc thang được trang trí cầu kỳ với hình rồng hoặc phượng chạm khắc vô cùng ấn tượng.

Nói về nguồn gốc tên gọi, theo truyền thuyết, vua Trần khi về vùng Hoa Lư lập Am Thái Vi thường tới đây để nghe các mỹ nữ, cung tần múa hát. Vì vậy, nơi đây được đặt tên là Hang Múa.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Hang Múa ở Ninh Bình - "Nàng thơ" quyến rũ

Từ Hang Múa, bạn có thể leo lên đỉnh núi để chiêm ngưỡng toàn cảnh khu Tam Cốc, những thửa ruộng lớn, dòng sông uốn lượn vắt ngang như dải lụa. Tất thảy làm nên một bức tranh hết sức yên bình, quyến rũ. Đến tham quan Hang Múa ở Ninh Bình vào bất cứ thời điểm nào trong năm bạn cũng đều sẽ vấn vương bước chân không muốn rời đi. Vào mùa lúa chín, cả cánh đồng rộng lớn được phủ một sắc vàng ươm càng tuyệt đẹp hơn.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Hang Múa ở Ninh Bình - "Nàng thơ" quyến rũ

Hành trình du lịch của bạn sẽ ngập tràn sắc màu, bởi dường như cả vùng đất cố đô Hoa Lư được thu lại trong tầm mắt. Núi non trùng trùng điệp điệp, mọi thứ hòa quyện, tô điểm cho nhau để níu giữ nét yên bình vốn có.

Bạn cũng có thể trải nghiệm đi thuyền trên sống chìm đắm vào không gian tĩnh lặng vương sắc màu cổ xưa, tựa như lạc vào thế giới của những câu chuyện dân gian từ ngày xửa ngày xưa.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Hang Múa ở Ninh Bình - Nàng thơ quyến rũ

Nếu bạn muốn tìm đến một nơi gạt bỏ sự bụi bặm phố thị thì Hang Múa ở Ninh Bình là một gợi ý hoàn hảo. Chắc chắn bạn sẽ thương nhớ khung cảnh miền cố đô sau chuyến đi.

Wanderlust Tips | Cinet 

Bình luận Facebook