Tất tần tật về các phương tiện đi lại ở Venice, Italy

Venice được ví như thành phố của tình yêu và sự lãng mạn. Nếu như đã có dịp đến đây thì bạn sẽ thấy rằng khó để có thể bắt gặp được một chiếc ô tô, thay vào đó phương tiện di chuyển chủ yếu nơi đây là những chiếc water bus và gondola.

DI CHUYỂN TỪ SÂN BAY VÀO THÀNH PHỐ VENICE

Đi bằng xe bus

Nếu như bạn đến Venice bằng máy bay qua sân bay Marco Polo Airport thì bạn sẽ mất khoảng 30 phút để đi từ sân bay vào Venice. Ở sân bay Venice có rất nhiều chuyến xe bus cho các bạn lựa chọn. Thông thường, các xe bus sẽ bắt đầu hoạt động từ khoảng 5h30 sáng hàng ngày.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Tất tần tật về các phương tiện đi lại ở Venice, Italy

Đi bằng water bus

Có một cách khác để bạn có thể đi từ sân bay đến trung tâm thành phố Venice đó là đi bằng thuyền. Bạn có thể mua vé đi thuyền từ quầy trong sân bay sau đó nhìn biển chỉ dẫn có ghi chữ “Vaporetto water bus” để ra bến tàu Aliaguna ở gần đó. Có hai dạng là water bus công cộng và thuê riêng gọi là water taxisy. Bến Alilaguna có 3 tuyến chính về trung tâm Venice:

  • Linea Blu hay Blue Line: Sân bay – San Marco – Stazione Marittima.
  • Linea Arancio hay Orange Line: Sân bay – Rialto – San Marco.
  • Linea Rossa hay Red Line: Sân bay – đảo Lido – San Marco. Tuyến này thường hoạt động từ tầm cuối tháng 4 đến đầu tháng 11.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Tất tần tật về các phương tiện đi lại ở Venice, Italy

DI CHUYỂN TRONG TRUNG TÂM THÀNH PHỐ VENICE

Venice Water Bus

Tại Venice thì người ta chủ yếu đi bộ. Tuy nhiên, ngoài đi bộ còn một loại phương tiện đi lại ở Venice rất phổ biến nữa đó là đi thuyền qua các con kênh, gọi là water bus. Mỗi chiếc water bus có thể chứa tới 200 người. Hệ thống này hoạt động tương tự như hệ thống xe bus ở trên đất liền và được chia thành hơn 20 line khác nhau. Bạn nên mang theo một chiếc bản đồ để có thể xác định được đường đi tại Venice. Có một số tuyến chính mà khách du lịch đến Venice cần tham khảo là:

  • Tuyến chạy qua khu trung tâm: Line 1 chạy qua 20 điểm nằm giữa Piazzale Roma và đảo Lido, còn line 2 chạy từ khu San Macro đến ga trung tâm. Đây là tuyến chính và có nhiều người đi nên thường rất đông vào giờ cao điểm.
  • Các tuyến chạy theo mùa: Các tuyến 7, 10 và 18 thường hoạt động theo mùa từ mùa xuân đến hết mùa thu. Tuyến số 7 khởi hành từ San Zaccaria đến một số đảo của Murano. Tuyến số 10 nối giữa hai đảo Lido và Zattere. Tuyến số 18 chạy giữa Murano và Lido Di Venieezia.
  • Tuyến chạy qua các đảo vệ tinh: Bao gồm các tuyến 11, 12, 14, 15,…

Nghe thì có vẻ lằng nhằng nhưng thực ra đi water bus ở Venice thực sự không hề khó. Bạn chỉ cần xác định lộ trình đi của mình và mua vé cho chuyến đó là được. Bạn có thể mua vé tại các máy bán vé tự động được đặt ở các bến lớn hoặc có thể mua trực tiếp từ người lái tàu.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Tất tần tật về các phương tiện đi lại ở Venice, Italy

Gondola

Ngoài water bus thì còn có một phương tiện đi lại ở Venice nữa mà bạn nhất định phải thử đó là Gondola. Đây là một dạng thuyền nhỏ và rất thích hợp dành cho những cặp tình nhân. Tuy nhiên, giá cho phương tiện này khá là đắt nên bạn có thể ghép với các cặp đôi khác hoặc ghép đoàn để tiết kiệm chi phí. Mỗi chiếc Gondola có thể chở được tối đa 6 người. Ngoài ra, nếu như muốn nghe hát thì bạn cũng phải trả thêm tiền.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Tất tần tật về các phương tiện đi lại ở Venice, Italy

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook