Việt Nam đón vị khách quốc tế thứ 15 triệu tại Cảng tàu chuyên biệt Hạ Long

Ngày 19/12, tại cảng tàu khách du lịch quốc tế chuyên biệt Hạ Long, Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa Thể thao – Du lịch và tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức lễ đón vị khách quốc tế thứ 15 triệu đến Việt Nam. Sự kiện ghi dấu mốc tăng trưởng ngoạn mục của du lịch Việt Nam và du lịch Quảng Ninh trong năm 2018.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips | Việt Nam đón vị khách quốc tế thứ 5 triệu tại Cảng tàu chuyên biệt Hạ Long
Vị khách quốc tế thứ 15 triệu đến Việt Nam.

Vị khách quốc tế thứ 15 triệu đến Việt Nam là ông James Kopenec, du khách mang quốc tịch Mỹ ghé thăm vịnh di sản Hạ Long cùng vợ là bà Hermine Kopenec. Vợ chồng ông James Kopecnec cùng hơn 3.000 hành khách và thủy thủ đoàn trên chuyến tàu 5 sao Celebrity Millennium thuộc hãng tàu Royal Caribean đặt chân xuống cảng tàu khách du lịch quốc tế chuyên biệt Hạ Long lúc 11h ngày 19/12.

Lễ đón vị khách quốc tế thứ 15 triệu được tổ chức trang trọng, ấm cúng tại Nhà đa chức năng của cảng tàu khách du lịch quốc tế chuyên biệt Hạ Long – cảng tàu khách du lịch quốc tế chuyên biệt đầu tiên của Việt Nam. Tại buổi lễ, BTC đã trao hoa, tặng quà và kỷ niệm chương của ngành du lịch Việt Nam cho các vị khách thứ 14.999.999, 15.000.000 và 15.000.001.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips | Việt Nam đón vị khách quốc tế thứ 5 triệu tại Cảng tàu chuyên biệt Hạ Long
Hai vị khách quốc tế thứ 14.999.999 và 15.000.001 đến Việt Nam.

Ngoài ông James Kopenec, các vị khách thứ 14.999.999 và 15.000.001 lần lượt là bà Annita De Vriesere, quốc tịch Bỉ và ông Masahiko Nagaishi, quốc tịch Nhật Bản. Ba vị khách may mắn này đến tham quan, vãn cảnh vịnh Hạ Long trên hải trình du lịch bằng tàu biển từ Singapore – Laemchabang – Phú Mỹ – Chân Mây – Hạ Long – Hong Kong.

Gọi đây là “một ngày đáng nhớ” của du lịch Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Thiện – Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch chia sẻ: “Kể từ sau dấu mốc đón vị khách quốc tế thứ 1 triệu vào năm 1994, du lịch Việt Nam đã có nhiều bước tăng trưởng mạnh. Và sự kiện đón vị khách quốc tế thứ 15 triệu thực sự là một mốc son đáng tự hào của ngành du lịch, chứng minh rằng Việt Nam ngày càng trở thành điểm đến thân thiện, hấp dẫn, an toàn, được ghi nhận trong lòng bạn bè quốc tế. Đây cũng là tiền đề để Việt Nam tiếp tục định hướng phát triển du lịch thành một ngành kinh tế mũi nhọn”.

James Kopenec, vị khách may mắn thứ 15 triệu cho biết ông chọn du lịch Việt Nam vì “Việt Nam thực sự rất đẹp. Vượt xa tưởng tượng của tôi. Tôi vô cùng ấn tượng về sự thân thiện của con người nơi đây, cũng như cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp mà đất nước các bạn được ban tặng. Vợ của tôi vẫn nói với tôi rằng người Việt Nam luôn tươi cười và chào đón du khách nồng nhiệt. Ngày hôm nay tôi đã thấy được điều ấy”.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips | Việt Nam đón vị khách quốc tế thứ 15 triệu tại Cảng tàu chuyên biệt Hạ Long

2018 cũng là năm du lịch quốc gia – Hạ Long, Quảng Ninh. Đến nay, du lịch Quảng Ninh đã ghi nhận những con số tăng trưởng và thành tựu ấn tượng. Theo Sở du lịch tỉnh, ước tính cả năm 2018, Quảng Ninh đón được 12,2 triệu lượt khách du lịch, tăng 24% so với năm 2017, trong đó khách quốc tế đến từ 150 quốc gia, vùng lãnh thổ là 5,22 triệu lượt người. Tổng thu từ khách du lịch đạt 23.600 tỷ đồng, tăng 32%, con số cao nhất từ trước đến nay.

Góp phần mang lại tầm vóc và đà tăng trưởng mới cho du lịch Quảng Ninh là hệ thống hạ tầng giao thông hiện đại, quy mô đang dần được đồng bộ hóa cả đường biển, đường hàng không và đường bộ, gồm các cao tốc Hải Phòng – Hạ Long (thông xe đầu tháng 9); cầu Bạch Đằng; cảng tàu khách du lịch quốc tế chuyên biệt Hạ Long…

Tới đây, khi các tuyến cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, Vân Đồn – Móng Cái hoàn thành, và đặc biệt cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đi vào vận hành cuối tháng 12, Quảng Ninh sẽ trở thành tỉnh đầu trên cả nước có hạ tầng du lịch hiện đại, đồng bộ, xứng tầm quốc tế.

Với những tiềm năng sẵn có, sự năng động trong công tác thu hút các nguồn lực đầu tư và “bệ phóng” vững chắc từ hạ tầng giao thông, du lịch Quảng Ninh hứa hẹn tiếp tục tăng trưởng trong các năm tới, góp sức vào sự phát triển bền vững chung của du lịch Việt Nam.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook