Độc đáo tàu điện chạy xuyên chung cư ở Trung Quốc

Tàu điện chạy xuyên chung cư là một giải pháp khá khôn ngoan giúp công trình không bị phá bỏ, trong khi đó cư dân trong tòa nhà có thể dễ dàng đón tàu. Công trình độc đáo này khiến nhiều người tròn mắt ngạc nhiên vì sự sáng tạo “độc nhất vô nhị”.

Đường tàu điện này nằm ở Trùng Khánh, Trung Quốc chạy xuyên qua tầng 8 một khu chung cư 19 tầng ở trung tâm thành phố. Nhiều người thắc mắc liệu rằng điều này có ảnh hưởng đến sinh hoạt đời sống của cư dân trong tòa nhà. Câu trả lời là không, vì khi đi qua tòa nhà, đoàn tàu chỉ gây ra tiếng động 60 decibel, tương đương một cuộc trò chuyện trong nhà hàng.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Độc đáo tàu điện chạy xuyên chung cư ở Trung Quốc

Trùng Khánh có khoảng 8,5 triệu người, việc dân số tăng nhanh khiến quỹ đất cho đường sá bị giới hạn. Địa hình nơi đây không bằng phẳng và những tòa nhà cao tầng “mọc lên như nấm sau mưa”. Bởi thế người ta đã đề ra những giải pháp tối ưu bằng cách xây dựng các công trình giao thông đi dưới lòng đất và đi ở trên không.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Độc đáo tàu điện chạy xuyên chung cư ở Trung Quốc

Việc cho tàu điện xuyên qua tòa nhà chung cư lúc xây dựng được ví như đánh cược vào một canh bạc. Thế nhưng thành công của giải pháp này phù hợp với tốc độ phát triển chóng mặt của thành phố. Vấn đề ùn tắc giao thông được giải quyết, việc di chuyển trong thành phố trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Độc đáo tàu điện chạy xuyên chung cư ở Trung Quốc

Nếu có cơ hội du lịch đến Trùng Khánh, Trung Quốc bạn đừng quên trải nghiệm ngồi trên tàu điện xuyên qua khu chung cư vô cùng độc đáo. Tin rằng điều đó sẽ mang lại cho du khách cảm giác phiêu du thoải mái, hấp dẫn đầy thú vị.

Wanderlust Tips | Cinet