Lạc lối bởi sắc màu gốm sứ Mexico

Ngoài thức ăn, những vũ điệu Latin bốc lửa, hay những ngôi nhà được xây dựng theo phong cách kiến trúc Tây Ban Nha, Mexico còn thu hút du khách bởi những tác phẩm nghệ thuật gốm sứ đầy sắc màu. Đây cũng là món quà lưu niệm mà du khách nên tìm mua khi đến thăm Mexico.

Bất cứ du nào khách đến với Mexico đều dễ dàng bị hấp dẫn bởi những con đường cổ xưa đầy hàng quán bán các sản phẩm lưu niệm bằng gốm sứ mới lạ và đầy ấn tượng. Puebla là vùng đất nổi tiếng nhất trong việc làm gốm. Nghề làm gốm ở đây đã tồn tại hơn 450 năm kể từ ngày người Tây Ban Nha đến Mexico để tìm kiếm thuộc địa.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Lạc lối bởi màu sắc gốm sứ ở Mexico

Ở Mexico, nghệ thuật làm gốm được gọi là Talavera. Có một thời sự phát triển của nghề gốm được xem như là “giai đoạn vàng son” của nền văn minh Maya trên châu Mỹ nói chung và Mexico nói riêng. Giai đoạn hưng thịnh của nghề gốm ở Puebla là từ năm 1650 đến năm 1750. Lúc ấy, trường đại học Puebla đã thành lập hẳn một khoa riêng về nghề gốm để đào tạo và định hướng cho việc sản xuất gốm sứ.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Lạc lối bởi màu sắc gốm sứ ở Mexico

Những sản phẩm gốm tại Mexico thường được gọi là “Azulejos”, có rất nhiều họa tiết và hình dáng bắt mắt, từ những họa tiết uốn lượn mềm mại cho đến những đường nét cứng rắn, tinh xảo mang đậm sắc màu văn hóa Maya. Ngoài ra, những nghệ nhân làm gốm ở Puebla còn quan tâm đến những cây trái hay loài vật hiện hữu xung quanh.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Lạc lối bởi màu sắc gốm sứ ở Mexico

Trong các loại gốm ở Mexico, gốm sứ màu đen chính là sản phẩm thu hút du khách nhất. Ngoài ra, những đồ gốm sứ có những hình thù bắt mắt được làm từ các nguồn nguyên liệu phong phú, đa dạng từ cao cấp tới bình dân phù hợp với mọi nhu cầu của người mua sắm.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Lạc lối bởi màu sắc gốm sứ ở Mexico

Nếu có dịp đến Puebla, hãy thả mình để say mê và lạc lối trong thế giới nghệ thuật gốm Mexico với những sản phẩm độc đáo đầy sắc màu. Nếu không thể đến Puebla, du khách vẫn có thể tìm mua các sản phẩm gốm được bày bán trên hầu khắp các cửa hàng đồ gốm ở Mexico.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook