Chiến dịch quảng bá du lịch khu vực phi quân sự của Hàn Quốc

Nhằm quảng bá hình ảnh mới về du lịch Hàn Quốc, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) phát động chiến dịch mang tên #LoveforDMZ (www.lovefordmz.com) với mục tiêu thu hút và đẩy mạnh quảng bá du lịch tại khu vực phi quân sự của Hàn Quốc từ ngày 14/12/2018.

Chiến dịch #LoveforDMZ được xây dựng với thông điệp giới thiệu về khu vực phi quân sự DMZ, vùng đất thiên nhiên hoang sơ đầy bí ẩn, chưa hề có sự tác động của bàn tay con người trong suốt nửa thế kỉ vừa qua. Trong khuôn khổ chiến dịch, các bạn trẻ trên toàn thế giới sẽ ghi lại hình ảnh “thả tim” với hashtag #LoveforDMZ.

Chiến dịch đã thu hút được sự tham gia của rất nhiều người trên toàn thế giới và dự kiến đến ngày 15/1/2019, con số này sẽ đạt đến hơn 50.000 người. Hình ảnh của những trái tim với nhiều màu sắc rực rỡ, đa dạng tràn ngập khắp Instagram và Facebook trong những ngày gần đây đã và đang trở thành một chủ đề khá lớn và nhận được sự quan tâm của rất nhiều cư dân mạng.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Phát động chiến dịch quảng bá du lịch khu vực phi quân sự của Hàn Quốc

Không ít các nghệ sĩ nổi tiếng của Hàn Quốc như nhóm nhạc EXO (Đại sứ du lịch Hàn Quốc năm 2018), nhóm nhạc Red Velvet, diễn viên Ryu Seung Ryong, diễn viên hài Kim Byung Man, ca sĩ Hwang Ji Yeol,… cũng đã tích cực tham gia vào chiến dịch này với vai trò khuyến khích, kêu gọi mọi người tham gia, góp phần phổ biến rộng rãi hơn về hình ảnh của khu vực phi quân sự DMZ với tư cách là một tài nguyên du lịch tiềm năng của Hàn Quốc.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Phát động chiến dịch quảng bá du lịch khu vực phi quân sự của Hàn Quốc

Bên cạnh đó, từ ngày 20-22/12/2018, tại đảo Nami đã diễn ra sự kiện offline với sự tham gia của hơn 1.000 người đến từ 25 quốc gia trên thế giới. Sự kiện đã nhận được rất nhiều thông điệp hay và đa dạng cũng như những tò mò, thắc mắc của du khách về khu vực phi quân sự DMZ. Ngoài ra, cùng với sự tham gia của đại diện các công ty du lịch, du khách đang có mặt tại Hàn Quốc trong thời điểm đó cũng được khuyến khích và vô cùng hào hứng tham gia vào chiến dịch.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Phát động chiến dịch quảng bá du lịch khu vực phi quân sự của Hàn Quốc

Thông qua chiến dịch #LoveforDMZ, hình ảnh “thả tim” và thông điệp về DMZ được gửi đến từ những người tham gia đến từ khắp nơi trên thế giới sẽ được sử dụng để làm hình ảnh quảng bá trong video trình chiếu dưới hình thức của một đường sắt ảo mang tên “Vùng đất mới DMZ” được thiết kế dưới dạng media-art trên cầu Dokgae nằm tại công viên Hòa Bình Imjingak. Dự kiến công trình sẽ hoàn tất lắp đặt vào cuối tháng 1/2019. Cầu Dokgae bắc qua sông Imjin vốn là cây cầu duy nhất nối liền hai miền Nam – Bắc xưa của Bán đảo Triều Tiên, Bán đảo này nay gồm hai đất nước Hàn Quốc và Triều Tiên. Trải qua cuộc chiến tranh diễn ra tại Hàn Quốc với nhiều lần hứng chịu bom đạn, cây cầu cho đến ngày nay còn được lưu lại với những vết tích y nguyên của cuộc chiến tranh ấy. Qua chiến dịch lần này, những ước mong và thông điệp của toàn thể người dân trên thế giới gửi đến chiến dịch sẽ được trình chiếu lên dưới hình ảnh của một đường tàu ảo bị tách rời được nối liền lại.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Phát động chiến dịch quảng bá du lịch khu vực phi quân sự của Hàn Quốc

Chiến dịch #LoveforDMZ lần này sẽ kéo dài cho đến ngày 15/1/2019. Đặc biệt, những khán giả tham gia vào chiến dịch  sẽ có cơ hội nhận được những phần quà vô cùng hấp dẫn như: 3 vé máy bay khứ hồi Hàn Quốc, 5 voucher khách sạn, 100 món quà đáng yêu dành cho fan của Exo,…

Wanderlust Tips | Cinet