Những điểm đến tâm linh thu hút du khách dịp đầu năm mới

Theo phong tục của người Việt Nam, các gia đình thường đi lễ đầu năm ở những điểm đến tâm linh để cầu mong một năm mới an lành, nhiều sức khỏe và phát tài phát lộc.

MỘ CÔ SÁU, CÔN ĐẢO

Người dân Côn Đảo không ai là không biết những câu chuyện, những giai thoại linh thiêng về người anh hùng Võ Thị Sáu. Người dân ở đây gọi cô bằng cái tên thân mật cô Sáu, và vẫn kể nhau nghe những câu chuyện về người con gái áo trắng bước ra hàng đêm từ mộ của cô. Mộ cô Sáu ở nghĩa trang Hàng Dương là một điểm đến tâm linh linh thiêng mà bất cứ ai đặt chân đến Côn Đảo đều phải ghé thăm. Vào dịp năm mới, rất nhiều người đến đây để cầu may mắn, nhờ cô giúp đỡ và che chở. Thông thường mọi người đến viếng mộ cô Sáu thường sẽ mang theo bộ lễ gồm có một nón lá, một sấp giấy tiền vàng bạc, một bộ lược gương, một sấp vàng thỏi, một chai nước suối, một bó nhang và đặc biệt là hoa trắng, bởi đây là màu hoa cô yêu thích.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Những điểm đến tâm linh thu hút khách du lịch dịp đầu năm mới

TƯỢNG QUAN THẾ ÂM BỒ TÁT, THỪA THIÊN – HUẾ

Tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát (tọa lạc tại núi Tứ Tượng, xã Thủy Bằng, huyện Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế) là một địa danh nổi tiếng linh thiêng thu hút hàng ngàn Phật tử từ khắp nơi đến thắp hương và cúng bái. Để lên được điểm đến tâm linh này, bạn phải đi bộ qua 145 bậc cấp.  Hàng năm, đặc biệt là những ngày đầu năm mới, mọi người từ trong và ngoài tỉnh đổ về đây cầu phúc lộc và mong một cuộc sống an lành. Thông thường, những người đi lễ sẽ mang theo một chai nước suối và nén nhang để khấn vái Bồ Tát ban nước “cam lồ”. Sau khi cúng vái xong, mọi người sẽ chờ đến khi nhang tàn và uống hết nước của mình với mong muốn tẩy trừ mọi khổ đau, bệnh tật.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Những điểm đến tâm linh thu hút khách du lịch dịp đầu năm mới

MIẾU BÀ CHÚA XỨ, AN GIANG

Miếu Bà Chúa Xứ (ấp Vĩnh Tế, thị xã Châu Đốc, tỉnh An Giang) được xây dựng từ thế kỷ thứ 19. Theo chiều dài lịch sử của người dân đất Việt, những huyền thoại về ngôi miếu thờ Bà Chúa Xứ ngày một nhiều hơn, phản ánh đức tin vào các thế lực siêu nhiên và luật nhân quả, từ đó nơi đây trở thành điểm đến tâm linh được nhiều người tìm về. Hàng năm, vào cuối tháng 4 âm lịch, hàng vạn khách hành hương từ khắp nơi sẽ đổ về đây thắp hương, cúng bái ở miếu Bà Chúa Xứ.

Với kiến trúc dạng chữ “quốc”, nhìn từ xa, ngôi miếu trông giống như một bông sen xanh. Đến gần hơn, du khách sẽ được chiêm ngưỡng các hoa văn đậm chất Ấn Độ ở chính điện. Tất cả các khung bao, cánh cửa đều được chạm trổ một cách tinh xảo, còn liễn đối, hoành phi thì luôn rực rỡ vàng son.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Những điểm đến tâm linh thu hút khách du lịch dịp đầu năm mới

CHÙA ĐỒNG, YÊN TỬ, QUẢNG NINH

Núi Yên Tử nằm trong dãy núi Đông Triều, thuộc xã Thượng Yên Công, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh được mệnh danh là đất tổ Phật giáo Việt Nam. Có hai cách để đi lên được ngọn núi cao 1.068m này. Du khách có thể đi bộ 6 giờ liên tục với đoạn đường dài khoảng 6km qua hàng nghìn bậc đá len lỏi giữa đường rừng. Cách thứ hai là kết hợp giữa đi bộ và hai lầ đi cáp treo. Lên đến đỉnh núi, bạn sẽ được chiêm bái chùa Đồng – ngôi chùa bằng đồng lớn và độc đáo nhất của nước ta. Theo quan niệm của người xưa, chùa Đồng là nơi con người cầu viện “sinh lực của đất trời, của vũ trụ”. Dòng sinh lực này sẽ là nguồn hạnh phúc làm nảy sở sự sống. Với ý nghĩa đó, ngôi chùa Đồng đã trở thành một trong những điểm đến tâm linh được yêu thích của người dân Việt Nam, đặc biệt là vào đầu năm mới.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Những điểm đến tâm linh thu hút khách du lịch dịp đầu năm mới

CHÙA BÁI ĐÍNH, NINH BÌNH

Nằm trên núi Bái Đính thuộc huyện Gia Viễn, phía Bắc tỉnh Ninh Bình, Bái đính được mệnh danh là ngôi chùa lớn nhất Việt Nam với nhiều kỷ lục ấn tượng như: khu chùa rộng nhất Việt Nam, tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất Đông Nam Á, chùa có hành lang La Hán lớn nhất châu Á, chùa có giếng lớn nhất Việt Nam… Hàng năm, nơi đây đón các lượt du khách đổ về thăm, vãn cảnh chùa và chiêm bái tâm linh. Đặc biệt, dịp lễ hội xuân chùa Bái Đính diễn ra từ Tết nguyên đán đến hết tháng 3 càng thu hút du khách thập phương đổ về thăm đông hơn cả.

Những ngày đầu năm mới, du xuân chùa Bái Đính kết hợp ghé thăm các danh lam thắng cảnh Tràng An, Tam Cốc Bích Động, Vườn chim Thung Nham… mang đến niềm vui ý nghĩa dịp đầu xuân.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Những điểm đến tâm linh thu hút khách du lịch dịp đầu năm mới

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook