Cam kết ngừng selfie với gấu túi mũi trần tại đảo Maria, Úc

Gấu túi mũi trần wombat được biết đến là loài động vật đáng yêu nhất thế giới, sống chủ yếu ở châu Úc và được luật Úc bảo vệ. Chính vẻ ngoài dễ thương của loài thú này lại khiến chúng trở thành “phụ kiện selfie” của các du khách tới đảo Maria, Úc.

Đảo Maria là một hòn đảo nằm ngoài khơi bờ biển phía Đông Tasmania, Úc. Đây cũng là nơi sinh sống của một số lượng lớn những chú gấu túi mũi trần wombat, loài thú lùn có túi với bộ lông dày mịn. Những chú gấu túi mũi trần wombat này bất đắc dĩ trở thành phụ kiện selfie của rất nhiều du khách bởi vẻ ngoài vô cũng dễ thương lại thân thiện, gần gũi với con người. Thậm chí, một bộ phận du khách còn có những hành động thiếu ý thức khiến chúng sợ hãi như đuổi theo để được chụp hình.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Cam kết ngừng selfie với gấu túi mũi trần khi đến du lịch đảo Maria, Úc

Giờ đây, để không làm ảnh hưởng đến cuộc sống  những chú gấu túi mũi trần wombat, bất cứ du khách nào đến khu vực đảo Maria đều phải thực hiện một cam kết với chính những động vật đáng yêu này, có nội dung: “Tôi thực hiện theo cam kết này, tôn trọng và bảo vệ những “cư dân lông dày” của đảo Maria, không xâm phạm cuộc sống hoang dã của các bạn. Tôi xin hứa sẽ trân trọng và tận hưởng những điều kỳ diệu mà hòn đảo xinh đẹp của các bạn mang lại, từ cầu cảng, những vách đá, vịnh hay những tàn tích của nơi đây. Khi bạn – những chú gấu túi mũi trần wombat chạy ngang qua, tôi cam kết sẽ không chạy theo chỉ để chụp hình cùng các bạn, không vây quanh, cố gắng săn đón hay đến gần những bé wombat con khiến chúng sợ hãi. Tôi đảm bảo sẽ không bỏ lại rác bừa bãi tại nơi mà bạn sinh sống. Với tinh thần trách nhiệm, đam mê phiêu lưu, tôi sẽ rời khỏi hòn đảo này cùng với những kỷ niệm thật đẹp và không làm ảnh hưởng đến cuộc sống hoang dã của các bạn.”

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Cam kết ngừng selfie với gấu túi mũi trần khi đến du lịch đảo Maria, Úc

Mặc dù cam kết này không bắt buộc tất cả mọi người phải ký nhưng sẽ giúp cho du khách có tư duy tôn trọng gấu túi wombat nói riêng và động vật hoang dã nói chung. Điều này sẽ giúp hạn chế những sự cố không đáng có xảy ra khi du khách ghé thăm nơi đây. Không chỉ có Úc, trước đó vào năm 2018, New Zealand cũng đưa ra cam kết dành cho tất cả những du khách nhằm hướng họ đến những hành động tôn trọng và bảo vệ môi trường.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook