Ghé thăm chùa Hương Tích ở Hà Tĩnh

Du lịch Tết 2019 đừng quên ghé thăm chùa Hương Tích tọa lạc giữa núi rừng xanh tươi, khiến du khách tìm về hành hương để gạt hết vướng bận đời thường.

Chùa Hương Tích nằm ở đỉnh núi Hồng Lĩnh, thuộc xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, cách quốc lộ 1A khoảng 7km. Trên thực tế chùa Hương Tích chính là quần thể văn hóa – tôn giáo gồm hàng chục ngôi chùa thờ Phật, vài ngôi đền thờ thần, và một số ngôi đình thờ tín ngưỡng nông nghiệp, tín ngưỡng thờ mẫu. Điểm đến này còn gắn liền với biết bao truyền thuyết, huyền thoại, linh thiêng vô cùng.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Du lịch Tết 2019 ghé thăm chùa Hương Tích ở Hà Tĩnh

Quần thể chùa Hương Tích nằm ở độ cao 650m so với mực nước biển, được chia làm 3 phần, đó là Thượng điện, đền Thiên Vương và am Thánh Mẫu. Theo truyền thuyết để lại thì am Thánh Mẫu là nơi công chúa Diệu Thiện tu hành và hóa Phật. Bên cạnh đó, đến chùa Hương Tích bạn còn có thể ghé thăm nhiều cảnh quan khác như suối Tiên Tắm, am Phun Mây…

Từ chân núi Hồng Lĩnh, du khách có 3 cách để lên được đến chùa Hương Tích. Bạn có thể đi bằng thuyền để lênh đênh trên hồ Nhà Đường khoảng 2km, sau đó đi bộ khoảng 1km nữa là đến cáp treo lên chùa. Nếu muốn nhanh hơn bạn có thể đi xe ôm chạy thẳng lên đến nhà ga cáp treo. Còn thong thả nhất là chọn cách đi bộ, vừa đi vừa ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Du lịch Tết 2019 ghé thăm chùa Hương Tích ở Hà Tĩnh

Hành trình du lịch Tết 2019 tìm về với chùa Hương Tích chắc chắn sẽ khiến năm mới của bạn tràn ngập niềm vui, may mắn và bình an. Từ chân núi, đi bộ khoảng 200m bạn sẽ đến bến Hương Tuyền, bước lên một con thuyền nhỏ, nhẹ nhàng trôi lững lờ giữa dòng sông đưa du khách về một cõi nên thơ. Đặc biệt hơn, nếu khởi hành từ sáng sớm bạn còn có cơ hội chiêm ngưỡng cảnh vật bàng bạc trong màn sương mỏng manh, mọi thứ mờ ảo, bồng bềnh. Hành trình trên thuyền đưa du khách đi qua nhiều ngọn núi, những mái chùa ẩn hiện ở phía xa xa. Mỗi ngọn núi đều có dáng hình riêng, trùng điệp nối tiếp nhau tạo nên cảnh quan vô cùng ấn tượng.

Sau đó bạn sẽ ngồi lên tuyến cáp treo từ đền thờ Miếu Cô. Khi ngồi ở cáp treo, bạn sẽ thỏa sức ngắm nhìn phong cảnh núi rừng tươi xanh, những hòn đá to lởm chởm được sương mù bao phủ, phía xa là những hồ nước trong xanh. Bạn sẽ chỉ mất khoảng 4 phút đi cáp treo là lên được chùa Hương Tích.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Du lịch Tết 2019 ghé thăm chùa Hương Tích ở Hà Tĩnh

Nhưng với những người muốn thực sự gần gũi thiên nhiên thì bạn hãy chọn cách đi bộ. Con đường dẫn lên đỉnh núi được bao bọc bởi rừng cây xanh mát. Các bậc đá thoai thoải khá dễ đi, chỉ có đôi đoạn hơi dốc, thử thách sự kiên gan của kẻ lữ hành.

Trên hành trình du lịch Tết 2019, tìm về với chốn thanh tịnh, bạn sẽ được lắng nghe tiếng chim hót líu lo giữa rừng thông lộng gió. Nếu may mắn bạn sẽ nghe vang vọng tiếng chuông chùa từ đỉnh, những bước chân trở nên an nhiên, nhẹ bẫng như không.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Du lịch Tết 2019 ghé thăm chùa Hương Tích ở Hà Tĩnh

Đặc biệt, nếu đến chùa Hương Tích vào ngày 18/2 Âm lịch, bạn có thể tham gia lễ hội chùa Hương Tích. Khung cảnh hoang sơ cùng với mùi khói nhang tỏa ra khiến du khách hành hương tìm thấy sự an nhiên từ trong tâm hồn. Chùa Hương Tích từ lâu đã trở thành điểm đến tâm linh thu hút du khách bốn phương tìm về. Bởi thế đây cũng là địa danh không thể bỏ lỡ trong hành trình du lịch Tết 2019.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook