Đâu là điểm đến nổi bật ở mỗi quốc gia?

Thế giới thật rộng lớn và có quá nhiều thứ để bạn tham quan, khám phá và trải nghiệm. Khi bạn ở một vùng đất hay một quốc gia chỉ trong vài ngày thì rất khó có thể tìm hiểu được tất cả những điểm đến thú vị. Lúc đó, bạn sẽ chọn điểm đến nổi bật nào để khám phá?

Tấm bản đồ có tên “Every country’s top tourist attraction”, được phát triển bởi Vouchercloud cho phép bạn biết được điểm đến nổi bật hàng đầu và có sức hút hấp dẫn ở mỗi quốc gia trên thế giới, dựa trên danh sách “Những việc cần làm” của TripAdvisor (Một công ty du lịch Hoa Kỳ chuyên cung cấp các đánh giá liên quan đến du lịch).

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Đâu là điểm đến nổi bật ở mỗi quốc gia?

Các điểm đến xuất hiện ở trên bản đồ đôi khi không phải là những điểm đến bạn mong đợi nhưng chúng là những điểm đến được đánh giá là có những trải nghiệm tốt nhất. Bản đồ đã được thể hiện với 4 màu sắc đặc trưng cho bốn loại điểm đến khác nhau: kỳ quan thiên nhiên là lựa chọn phổ biến nhất với 76 điểm đến được hiển thị bởi màu hồng trên bản đồ, có 54 điểm tham quan lịch sử được thế hiện bằng màu xanh lá, màu tím nhạt hiển thị 38 điểm du lịch truyền thống và sắc xám thể hiện 29 điểm tham quan liên quan đến tôn giáo.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Đâu là điểm đến nổi bật ở mỗi quốc gia?

Bên cạnh một số điểm đến nổi bật, truyền thống như Machu Picchu của Peru hay Vạn Lý trường thành của Trung Quốc thì vẫn có những điểm đến gây ngạc nhiên hơn như Central Park ở Mỹ hay Bảo tàng Nhân chủng học ở Mexico.

Trên tấm bản đồ đặc biệt này, phố cổ Hội An được đánh giá là điểm đến hấp dẫn nhất ở Việt Nam. Trong khi đó, ở Thái Lan là Chùa Đức Phật ngồi tựa lưng (Wat Pho), Malaysia nổi bật với Tháp đôi Petronas còn Singapore là công viên tự nhiên Gardens by the Bay.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Đâu là điểm đến nổi bật ở mỗi quốc gia?

Phần lớn các điểm đến nổi bật ở các nước châu Mỹ sẽ có liên quan đến những kỳ quan thiên nhiên, gắn với tự nhiên cũng như vùng biển Caribean. Chẳng hạn Brazil nổi bật với thác nước kỳ vĩ Iguazu. Còn châu Âu nổi bật với những điểm đến văn hóa lịch sử và nghệ thuật như Bảo tàng Hàng hải Vasa nổi tiếng ở Thụy Điển với chiến hạm Vasa Warship của Hải Quân Hoàng Gia Thụy Điển.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Đâu là điểm đến nổi bật ở mỗi quốc gia?Ở châu Phi có nhiều điểm đến nổi bật liên quan đến tôn giáo, tâm linh như Nhà thờ Hồi giáo Hassan II ở Morocco hay quần thể đền Karnak nổi tiếng nằm ở thành phố Thebes, kinh đô cũ của Ai Cập.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Đâu là điểm đến nổi bật ở mỗi quốc gia?

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook