Chợ vàng Deira: Thiên đường mua sắm vàng ở Dubai

Đến Dubai, bạn sẽ choáng ngợp bởi lối sống xa hoa, vàng bạc được bày bán khắp nơi như đồ lưu niệm. Và một trong những điểm du lịch Dubai bạn nhất định phải tới là khu chợ vàng Deira, nơi buôn bán các chế tác từ vàng chất lượng, mẫu mã phong phú và giá rẻ.

Một khi đặt chân tới Deira (Dubai), du khách chắc chắn sẽ phải choáng ngợp trước mức độ phổ biến mà vàng được bày bán tại đây. Nơi đây còn có hẳn một khu chợ nổi tiếng chuyên bán vàng. Khu chợ này có đến 300 gian hàng và hầu hết đều chỉ bán một mặt hàng duy nhất, đó là vàng. Với tổng lượng vàng lưu trữ lên tới 10 tấn khiến nơi đây trở thành một trong những khu chợ vàng lớn nhất thế giới.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Chợ vàng Deira: Thiên đường mua sắm vàng ở Dubai

Tất cả lượng vàng này ở đều là hàng thật và được chính quyền Dubai kiểm duyệt rất gắt gao. Không chỉ vàng miếng, các gian hàng ở đây còn chế tác ra nhiều sản phẩm tinh xảo và kỳ công như vòng cổ, khăn choàng hay thậm chí là vương miện. Do không bị đánh thuế nên các sản phẩm chế tác từ vàng ở đây đều sẽ rẻ hơn khoảng 20%.  Do bán mặt hàng đặc biệt nên an ninh ở chợ Deira luôn được đảm bảo tuyệt đối với những máy quay giám sát được trang bị khắp các ngõ ngách trong chợ và cảnh sát cũng thường xuyên đi tuần tra.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Chợ vàng Deira: Thiên đường mua sắm vàng ở Dubai

Chợ vàng Deira mở cửa cả tuần từ 10h – 22h, riêng thứ 6 thì bắt đầu mở lúc 16h. Bạn có thể đến đây bằng tàu điện ngầm và xuống ở ga Al Ras, tuyến màu xanh lá cây. Khi xuống ga, bạn đi bộ 5 phút là đến được chợ vàng Deira.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI MUA VÀNG TẠI CHỢ VÀNG DEIRA

Không mua vàng ở hàng bán rong: Cho dù tất cả các cửa hàng và nguồn hàng ra vào chợ Deira đều được kiểm soát nhưng cơ quan chức năng nơi đây sẽ không đảm bảo đối với hàng hoá của người đi bán rong. Giá cả ở đây có thể rẻ hơn nhưng bạn cần cân nhắc kỹ trước khi mua để tránh mua phải hàng giả.

Kiểm tra giá vàng: Ở đây, vàng được ví như là cổ phiếu với giá trị lên xuống hàng ngày. Bạn có thể mặc cả với các chủ hàng nếu biết được giá trị thật của nó. Ngay trong khu chợ cũng sẽ có bảng điện tử hiển thị giá lên xuống hoặc ở những cửa hàng cũng sẽ để sẵn giá để bạn tiện theo dõi.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Chợ vàng Deira: Thiên đường mua sắm vàng ở Dubai

Nắm được kiến thức về các loại vàng: Dù vàng ở chợ Deira là hàng thật thì bạn vẫn phải nắm được các thông tin cơ bản để chọn mua đúng ý. Vàng có karat càng cao thì độ tinh khiết càng lớn. Những loại vàng kém chất lượng hơn thường được trộn với các kim loại khác như bạc, kẽm hay đồng. Những người có hiểu biết về vàng có thể nhìn vào màu sắc để nhận ra thành phần và độ pha trộn trong các sản phẩm.

Mặc cả: Bên cạnh trọng lượng và độ tinh khiết karat, giá vàng còn phụ thuộc vào công chế tác. Thông thường, ngoài các sản phẩm được thiết kế độc quyền thì hầu hết các sản phẩm ở đây đều có mẫu mã khá giống nhau nên bạn hoàn toàn có thể trả giá để có được sản phẩm với mức tiền phù hợp nhất. Bạn cứ yên tâm trao đổi bằng tiếng Anh vì hầu hết những người bán hàng ở chợ vàng Deira đều có khả năng giao tiếp tiếng Anh khá tốt.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Chợ vàng Deira: Thiên đường mua sắm vàng ở Dubai

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook