Thành phố của tương lai: Phát triển gắn với giữ gìn bản sắc văn hóa

“Các thành phố của tương lai và sự bảo tồn” là chủ đề của các buổi hội thảo diễn ra vào hai ngày 20 và 21/3/2019 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Ngày thiết kế Italia lần thứ ba.

Sự kiện được tổ chức dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Italy tại Hà Nội, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội, SCE Project Asia và Đại học IUAV của Venice trong khuôn khổ Ngày thiết kế Italia lần thứ ba.

Cũng như rất nhiều thành phố khác của châu Á, Hà Nội đang đối mặt với những thách thức lớn trong việc kết hợp sự phát triển của đô thị với giữ gìn bản sắc văn hóa. Do đó, sự kiện sẽ là một diễn đàn tranh luận giữa các công ty tổ chức hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau và công chúng nói chung về sự cần thiết để phát triển Hà Nội trở thành thành phố thông minh với những di sản kiến trúc rộng lớn, các công trình văn hóa lịch sử vô giá, trong đó có tính tới sự phát triển bền vững của ngành du lịch.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Thành phố của tương lai: Phát triển gắn với giữ gìn bản sắc văn hóa

Trước đó, vào ngày 11/3/2019, chuỗi sự kiện này đã được mở đầu bằng tuần workshop tại trường Đại học Kiến trúc Hà Nội phối hợp với Đại học Xây Dựng và Đại học Phương Đông.

Ngày 20/3/2019 tới đây, một buổi hội thảo mở sẽ được tổ chức tại Hoàng Thành Thăng Long nhằm thảo luận về các chiến lược, kỹ thuật, và công nghệ được áp dụng để bảo tồn các di tích lịch sử gắn với quá trình phát triển thành phố của tương lai. Các chuyên gia Italia và Việt Nam sẽ gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm và trình bày các thông tin mới nhất tới khán giả.

Vào 21/3/2019, một buổi hội nghị chuyên đề giữa các công ty và các nhà đầu tư sẽ thảo luận vấn đề “lợi ích kinh tế” từ việc bảo tồn và tái sử dụng các di tích lịch sử. Sự kiện sẽ diễn ra tại khách sạn Sofitel Legend Metropole tại Hà Nội.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Thành phố của tương lai: Phát triển gắn với giữ gìn bản sắc văn hóa

Sự kiện tại Hà Nội là một phần của một chương trình tổng thể, liên quan tới các thành phố quan trọng nhất của Đông Nam Á, với kỳ vọng sẽ cho chúng ta một cách nhìn, cách tiếp cận mới cho sự phát triển thông minh nhằm biến thủ đô Hà Nội thành thành phố của tương lai. Trước đó, một cuộc gặp gỡ đã được tổ chức tại Myanmar vào tháng 9/2018.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook
Greg Gaines Authentic Jersey