Trải nghiệm rượu vang tại thiên đường Tuscany

Tuscany là một vùng lãnh thổ rộng lớn bạt ngàn với trên 64.000ha đất trồng nho làm rượu vang nổi tiếng ở Ý. Đến đây, bạn hãy thử tham gia trải nghiệm cuộc sống địa phương nơi mảnh đất này qua lăng kính của những người bản địa bằng cách đến và khám phá những trải nghiệm nếm rượu vang địa phương tốt nhất của Tuscany.

BIỆT THỰ VILLA IL LECCIO, CHIANTI, TUSCANY

Bước vào căn biệt thự Villa Il Leccio, bạn sẽ cảm nhận được sự ấm áp của mặt trời ngay trên làn da của bạn. Đây vốn là nơi ở của gia đình Landi từ thế kỷ 19, nằm ở trung tâm của vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng Chianti của Tuscany. Đến đây, bạn sẽ được tận hưởng khung cảnh đẹp như tranh vẽ, đồng thời sẽ được tham quan hầm rượu truyền thống, vườn ô liu và vườn nho trước khi đến một vườn cây sồi yên tĩnh của họ để nếm thử rượu vang độc đáo. Rượu vang nơi đây vốn nổi tiếng trong hơn 2.000 năm, là một sự pha trộn của Sangaguese, Canaiolo và Cabernet Sauvignon. Ngồi ở Villa Il Leccio, thưởng thức những món ăn được chuẩn bị từ chính những nguyên liệu của khu vườn và nhấp môi những giọt rượu vang ngon tuyệt chắc chắn sẽ là trải nghiệm không bao giờ quên.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Đến với vùng rượu vang Tuscany nổi tiếng ở Ý

FATTORIA DI PETROIO, QUERCEGROSSA, TUSCANY

Feus di Petroio là một thiên đường rượu vang rộng 280ha với một căn biệt thự cổ có từ thế kỷ 12 ở trung tâm. Hiện tại, đây là nhà ở của gia đình Pallini – Lenzi, với tất cả thành viên đều tham gia vào việc sản xuất rượu vang. Hằng năm, nơi đây sản xuất khoảng 4.000 chai Chianti Classico. Không chỉ rượu vang đỏ, gia đình Pallini – Lenzi còn sản xuất dầu ô liu nguyên chất từ ​​ba loại cây ô liu khác nhau và một loại rượu vàng thơm ngon thường dùng để tráng miệng. Đến đây, bạn sẽ được đưa đi tham quan căn nhà và được phép vào nhà máy rượu của họ; đồng thời bạn sẽ được nghe về các phương pháp sản xuất rượu vang truyền thống của gia đình và quá khứ giàu có của biệt thự, bao gồm cả việc nhìn vào “lỗ hổng trên tường” – dấu vết đặc biệt của một quả bom chưa nổ trong Thế chiến II.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Đến với vùng rượu vang Tuscany nổi tiếng ở Ý

AGRITURISMO BORGO DELLA LIMONAIA, PISTOIA, TUSCANY

Bạn sẽ được khám phá cuộc sống bình yên của vùng nông thôn nước Ý tại Agriturismo Borgo della  Limonaia, Pistoia, TuscanyĐây là các trang trại độc lập được người dân nơi đây mở cửa để đón khách du lịch từ khắp nơi đổ về. Đi dạo trong những khu vườn xanh mát, bạn sẽ được nghe những câu chuyện lịch sử về nơi đây như cuộc bao vây lớn giữa Florentine và quân đội Sienese trong thế kỷ 16. Đến đây, hãy thưởng thức những ly rượu vang và dầu ô liu trước khi đến với bữa tiệc được chuẩn bị từ chính những nguyên liệu từ trang trại hữu cơ, tất cả đều mang đến hương vị tuyệt vời.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Đến với vùng rượu vang Tuscany nổi tiếng ở Ý

LÂU ĐÀI CASTELL DEL TREBBIO, PONTASSIEVE, TUSCANY

Đến với lâu đài Castell del Trebbio, bạn sẽ như được quay ngược thời gian để lắng nghe những câu chuyện đã trôi qua về quá khứ của lâu đài bằng một chuyến tham quan tầng trệt và hầm của nó – nơi từng là ngục tối của lâu đài. Tất cả sẽ giúp cho bạn có cái nhìn rõ hơn và hiểu được cách gia đình hiện tại điều hành trang trại và nhà máy rượu bằng phương pháp canh tác truyền thống. Một bữa ăn nơi đại sảnh được chuẩn bị với đầy yêu thương sẽ mang lại cho bạn cảm giác mình như là một vị vua.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Đến với vùng rượu vang Tuscany nổi tiếng ở Ý

Wanderlust Tips | Cinet

SOURCE: <br /><b>Notice</b>: Undefined variable: video in <b>/home/wander/domains/wanderlusttips.com/public_html/wp-content/themes/sharp/functions.php</b> on line <b>385</b><br />

Bình luận Facebook