Họp báo giới thiệu về hai Thủ đô văn hóa châu Âu năm 2019

Vừa qua, Đại sứ quán Bulgaria và Ý đã đồng tổ chức buổi họp báo giới thiệu về hai Thủ đô văn hóa châu Âu năm 2019, đó là thành phố Plovdiv ở Bulgaria và Matera ở Ý.

Thủ đô văn hóa châu Âu là chương trình thường niên được Liên minh châu Âu EU hỗ trợ, ra đời từ năm 1985. Hằng năm, hai thành phố của châu Âu sẽ được lựa chọn cho danh hiệu uy tín này và trong suốt một năm, tại các thành phố đó sẽ diễn ra nhiều sự kiện văn hóa chất lượng cao như biểu diễn, hòa nhạc, triển lãm để người dân địa phương và du khách thưởng thức. Thủ đô văn hóa châu Âu trong năm 2019 là thành phố Plovdiv ở Bulgaria và Matera ở Ý.

Thông thường, các thành phố sẽ được chọn trước 5 năm để có đủ thời gian chuẩn bị cho các chương trình cũng như đầu tư vào cơ sở hạ tầng nếu cần. Cho tới nay, đã có tới hơn 60 thành phố được vinh danh là thủ đô văn hóa châu Âu. Đây là ý tưởng tuyệt vời để quảng bá cho các nền văn hóa, lịch sử khác nhau của châu Âu; đồng thời, góp phần lớn vào sự phát triển của các thành phố và thu hút hàng triệu du khách.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Ghé thăm hai thành phố Thủ đô văn hóa châu Âu 2019

Plovdiv là thành phố lớn thứ hai của Bulgaria, được mệnh danh là “Thành phố của 7 ngọn đồi”. Nơi đây luôn tự hào về truyền thống lịch sử đa dạng các nền văn hóa khác nhau như Ottoman, Rumani, Slavic và Hy Lạp, với những huyền thoại mang đậm nét phương Tây cổ đại. Đến đây, bạn có thể dạo bước qua những con đường sỏi hay các khu phố cổ để khám phá những chứng tích cổ xưa và chiêm ngưỡng kiến trúc vùng Balkan điển hình hay những ngôi nhà theo phong cách Phục hưng của Bulgaria. Ngoài ra, Plovdiv còn là “cửa ngõ” khu vực sản xuất rượu vang của Bulgaria nên bạn đừng quên thưởng thức một ly rượu vang ngon tuyệt khi tận hưởng kỳ nghỉ tại thành phố này.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Ghé thăm hai thành phố Thủ đô văn hóa châu Âu 2019
Plovdiv là thành phố lớn thứ hai của Bulgaria, được mệnh danh là “Thành phố của 7 ngọn đồi”

Matera là một trong những thành phố thuộc Basilicata – vùng đất tuyệt vời ở miền Nam nước Ý. Nơi đây được biết đến là một thành phố ngầm dưới lòng đất, là trung tâm của lịch sử Sassi và đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới từ năm 1993. Thoạt nhìn, thành phố này trông giống một bãi đá ngổn ngang với những hang đá chồng lên nhau, nhiều tầng nhiều lớp. Chính những lối đi và bậc thang độc đáo uốn lượn kết hợp hài hòa với quang cảnh thiên nhiên là yếu tố thu hút du khách đến với thành phố lịch sử này.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Ghé thăm hai thành phố Thủ đô văn hóa châu Âu 2019
Matera là một trong những thành phố thuộc Basilicata ở miền Nam nước Ý

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook