Khu du lịch thác Đá Hàn, bản hoan ca của thiên nhiên tươi đẹp

Nằm ẩn mình giữa những vườn trái cây sai quả, xanh mát, khu du lịch thác Đá Hàn vừa mang nét hùng vĩ của bà Mẹ thiên nhiên lại vừa mang không khí thanh bình, yên ả của làng quê khi mùa hè chạm ngõ. Bởi thế, với ai những muốn kiếm tìm sự an nhiên thì nhất định đừng bỏ lỡ điểm đến này. 

Khu du lịch thác Đá Hàn tọa lạc tại huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, cách TP HCM khoảng 70km. Thác Đá Hàn đã có từ rất lâu rồi, dòng thác bắt nguồn từ sông Thao, xưa kia nơi đây là vùng đất khô cằn nhưng lại ẩn giấu trong mình khung cảnh thiên thơ mộng và hài hòa như một bức tranh tuyệt đẹp.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Khu du lịch thác Đá Hàn, bản hoan ca của thiên nhiên tươi đẹp

Thác Đá Hàn bao gồm ba dòng thác, đó là thác Chàng, thác Nàng và thác chính Đá Hàn, với những câu chuyện truyền thuyết gắn liền càng làm cho nơi đây trở nên huyền bí hơn. Theo đó, đây từng là vùng đất của dân tộc Mạ sinh sống, có một đôi nam nữ yêu nhau nhưng không đến được với nhau, họ đã tự vẫn tại thác Đá Hàn. Sau đó, dòng thác sinh ra hai dòng thác nhỏ bên dòng thác chính, người dân gọi là thác Đôi.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Khu du lịch thác Đá Hàn, bản hoan ca của thiên nhiên tươi đẹp

Năm 2011, khu du lịch thác Đá Hàn chính thức mở cửa và đón du khách tham quan. Kể từ đó đến nay, khu du lịch này trở thành điểm đến hấp dẫn, được du khách yêu mến tìm về. Để đến được khu du lịch thác Đá Hàn, bạn sẽ phải đi qua con đường có những vườn trái cây sai trĩu quả, hành trình chinh phục thác vì thế trở nên mát dịu, thơm phức. Đoạn đường không dài, nhưng lại luôn níu chân du khách bởi vị thơm ngon của chôm chôm, măng cụt, sầu riêng. Bạn có thể chụp lại những bức hình với khu miệt vườn xum xuê hoa trái để làm kỷ niệm trong chuyến đi của mình.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Khu du lịch thác Đá Hàn, bản hoan ca của thiên nhiên tươi đẹp

Khi đến cuối đường, Đá Hàn hiện lên với tiếng thác đổ, tiếng nước chảy róc rách tạo thành bản nhạc đầy hân hoan mà thiên nhiên trình diễn một cách ngẫu hứng. Đến đây bạn sẽ được tận hưởng không gian mát dịu, với màu xanh mướt mắt của triền cỏ, sự trong lành của dòng nước, tất thảy muộn phiền dường như đều bỗng chốc tan biến.

Sau khi ngâm mình trong dòng nước mát lành, du khách có thể thuê lều để nghỉ ngơi, đi chợ quê miệt vườn hay tham gia các trò chơi mạo hiểm thử thách giới hạn của bản thân.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Khu du lịch thác Đá Hàn, bản hoan ca của thiên nhiên tươi đẹp

Khu du lịch thác Đá Hàn:

  • Địa chỉ: Tổ 15 – Ấp 5, Sông Trầu, Trảng Bom, Đồng Nai.
  • Giá vé vào cổng: Thứ Hai – Thứ Sáu: 50.000đ/người lớn; 30.000đ trẻ em dưới 1,3m. Thứ Bảy, Chủ nhật: 65.000đ/người lớn; 45.000đ/trẻ em dưới 1,3m. Ngày lễ Tết: 75.000đ/người lớn; 45.000đ/trẻ em dưới 1,3m.
  • SĐT: 02513677838 – 0911609079.
  • Email: [email protected]
  • Website: http://thacdahan.vn/

Wanderlust Tips | Cinet