Kem Tràng Tiền: Nét ẩm thực riêng của Hà Nội

Dù Hà Nội có xuất hiện biết bao quán kem lạ mắt, đa dạng về hương vị đến từ nhiều nước trên thế giới thì kem Tràng Tiền vẫn luôn níu giữ trái tim của người dân thủ đô.

Kem Tràng Tiền nổi tiếng xuất hiện từ năm 1958 tại Hà Nội, sở dĩ được gọi với cái tên như vậy cũng bởi kem được sản xuất và bày bán ngay trên con phố Tràng Tiền. Hiện nay, để thưởng thức que kem Tràng Tiền mát lạnh không hề khó nhưng để trải nghiệm cảm giác cầm trên tay que kem chính hiệu, bạn phải đến với phố Tràng Tiền.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Kem Tràng Tiền: Nét ẩm thực riêng của Hà Nội

Cứ vào mùa hè, hàng kem trên phố Tràng Tiền luôn đông đúc, ai cũng thích mê que kem mát lạnh xua tan nóng bức. Mỗi tối, đi qua con phố này, người ta lại thấy khung cảnh vừa lạ vừa quen, đó là hàng dài người xếp hàng chỉ để mua được que kem ăn cho mát, dù chờ đợi nhưng trên gương mặt ai cũng rất vui vẻ. Mà ở đây suốt bao năm chẳng bàn cũng không ghế, khách thường đứng ngay trong sảnh đông đúc hoặc trên vỉa hè để tận hưởng que kem tuổi thơ.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Kem Tràng Tiền: Nét ẩm thực riêng của Hà Nội

Kem Tràng Tiền có các loại như kem tươi, kem que và kem ốc quế. Ghi dấu ấn trong lòng thực khách nhất phải kể đến kem que Tràng Tiền. Bao năm trôi qua, kem que ở đây vẫn chỉ giữ nguyên vài vị cơ bản: cốm, đậu xanh, sữa dừa, ca cao và khoai môn.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Kem Tràng Tiền: Nét ẩm thực riêng của Hà Nội

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Kem Tràng Tiền: Nét ẩm thực riêng của Hà Nội

Kem Tràng Tiền gắn liền với ký ức của người Hà Nội. Những cụ già, các bác trung niên yêu thích kem Tràng Tiền bởi nó là món ăn vặt quen thuộc gắn liền từ thời bao cấp. Bạn trẻ tìm đến đây để nhớ về những ngày thơ bé được bố mẹ đưa đi chơi Hồ Gươm, mua cho cây kem mát lạnh, còn người “có tuổi” hơn đôi chút thì vừa ăn vừa hoài niệm lại quá khứ.

wanderlust-tips-kem-trang-tien-net-am-thuc-rieng-cua-ha-noi1

Cứ thế, kem Tràng Tiền vẫn tồn tại hơn 60 năm giữa lòng Hà Nội đang từng ngày thay đổi. Thương hiệu kem Tràng Tiền không chỉ gây thương nhớ cho người dân nơi đây mà còn gây ấn tượng mạnh với bạn bè quốc tế. Đến thăm Hà Nội, chẳng du khách nào bỏ lỡ cơ hội được thưởng thức loại kem mộc mạc, giản dị nhưng lại đậm thơm hương vị ngọt ngào này. Và rồi, kem Tràng Tiền dần trở thành một phong vị ẩm thực, một nét văn hóa độc đáo chỉ có tại mảnh đất Hà Thành.

Kem Tràng Tiền

Địa chỉ: số 35 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Thời gian mở cửa: 7h30 – 23h.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook