Này tuổi trẻ, hãy ném nỗi buồn về phía xa khơi

Tuổi trẻ ai chẳng đôi ba bận vấp ngã, đớn đau, quy lụy rồi cũng phải buông bỏ mà bước tiếp. Nếu hôm nay bạn thất tình, áp lực, mỏi mệt với thực tại xô bồ, thì hãy lên đường đến miền đất mới, quẳng lại nỗi buồn phía hư không để tìm niềm vui trên hành trình. Tôi thường gọi đó là những kẻ dám đi, dám mơ và dám đối diện chính mình.

Có người khi buồn sẽ thu mình vào một góc tối, khóc lóc, sầu lụy, than trách đời bất công, dần dần điều đó sẽ khiến bạn trở nên đa cảm, mỏng manh. Nhưng lại có những người sẵn sàng lên đường, theo đuổi một hành trình lạ lẫm để bản thân mạnh mẽ, dù khóc cũng phải là ở một vùng đất mới.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Này tuổi trẻ, ném lại nỗi buồn về phía xa khơi
Tuổi trẻ ai rồi cũng phải đi qua những nỗi buồn.

Tuổi trẻ có thể là nước mắt và thất bại, nhưng tuổi trẻ cũng là cả thanh xuân và hạnh phúc. Khi 18 tuổi những chuyến đi mang màu sắc của sự hứng khởi đầu đời, đó là lần đầu tiên đến một thành phố ồn ã và đông đúc. Đó là ngày hứa chắc nịch cùng lũ bạn “ra trường xong tụi mình sẽ đi du lịch“. Nhưng chỉ cần mới ra trường thôi, những mơ ước ngày ấy bị cuồng bão cuộc đời đánh tan tành như bọt biển khơi xa.

Tuổi trẻ có muôn ngàn muôn vạn sắc màu ước mơ. Cô bạn kế bên mơ trở thành hướng dẫn viên du lịch, giờ làm cô giáo mầm non. Cậu bạn thích chụp hình, rong ruổi cung đường xa, giờ gắn mình 8 tiếng nơi công sở chật hẹp. Còn có người từng muốn “chỉ đứng yên một chỗ”, giờ lại vi vu từ nước này đến nước khác, hiếm khi họp mặt đông đủ lũ bạn nơi cùng một thành phố. Cuộc đời ngộ ghê, người trẻ lại càng ngộ hơn!

Này tuổi trẻ, ném lại nỗi buồn về phía xa khơi
Sau tất cả mọi thứ sẽ trở về đúng vị trí của nó.

Và rồi, khi đã đủ va vấp để trưởng thành, chúng ta sẽ nhận ra một điều rằng, chỉ khi tuổi trẻ thì con mắt nhìn đời mới trực diện và say mê. Cái cách bạn nhìn đời lúc 20 sẽ không giống như tuổi 30, mọi thứ dần thay đổi, và thực tế hơn. Cuộc sống đủ mệt nhoài để đánh gãy hết mơ ước, nhưng tuổi trẻ thì không thể nào bị vùi lấp dễ dàng.

Bởi rồi sẽ đến khi bạn muốn xách ba lô lên, bắt đầu một chuyến đi miên viễn. Tôi không cho rằng đó là sự trốn chạy, mà là hành trình tìm lại chính mình. Vì tuổi trẻ cho phép bạn được dùng tới những phép thử cuộc đời, ví như yêu sai người thì yêu lại, sai lầm thì đứng dậy rồi kiêu hãnh bước tiếp.

Và tuổi trẻ cũng là tình yêu, là nhiệt huyết lên đường khám phá vùng đất mới.

Ngày thất tình, cô bạn thân lên tiếng “đi Hà Giang đi”. Một chuyến đi không định trước, một chuyến đi đầu tiên và cũng sẽ là duy nhất trong cuộc đời của hai đứa. Và quả đúng vậy, cô ấy lên đường du học và định cư nước ngoài sau đó mấy tháng, còn tôi vẫn kiên gan gắn bó cùng Hà Nội. Những trải nghiệm tuổi trẻ cho tôi hiểu rằng, đừng bao giờ chần chừ hay chối từ chuyến đi với người mình yêu mến, vì biết đâu, chỉ một thời khắc trôi qua, mọi thứ đã vần vũ xoay vòng.

Nhiều người nói đi du lịch khi buồn sẽ khiến nỗi đau khắc sâu, vì càng cố để quên thì sẽ càng nhớ thêm. Nhưng vốn dĩ họ không hiểu rằng, du lịch chẳng phải là trốn chạy, mà là cách đối diện và vượt qua nỗi buồn. Thế nên, nếu hôm nay mọi thứ không như ý bạn muốn, thì cũng chẳng sao đâu, vì cuộc đời luôn tươi đẹp và những cung đường thì luôn rộng mở.

Ảnh minh họa: Vi 

Thi Thi | Wanderlust Tips | Cinet

 

 

Bình luận Facebook