Mách bạn các phương tiện di chuyển khi đến với thành phố Brisbane, Úc

Brisbane là một trong những thành phố lớn, nằm ở bang Queensland của Úc và thu hút được rất nhiều du khách đến đây du lịch. Dưới đây là những gợi ý về phương tiện di chuyển giúp cho hành trình khám phá của bạn trở nên dễ dàng hơn.

TỪ SÂN BAY VÀO THÀNH PHỐ

Airtrain 

Đây là phương tiện nhanh nhất để bạn có thể di chuyển từ sân bay Brisbane vào trung tâm thành phố hay đến thung lũng Fortitude và ga tàu Roma Street. Hoạt động từ 5h-22h và cứ mỗi 15 phút thì sẽ có một chuyến nên Airtrain là phương tiện khá thuận lợi cho du khách.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Mách bạn các phương tiện di chuyển khi đến với thành phố Brisbane, Úc

Coachtrans

Đây là một loại xe khách đi từ sân bay vào trung tâm thành phố. Tùy thuộc vào tình hình giao thông mà tổng thời gian di chuyển dao động từ 20 phút cho đến 60 phút.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Mách bạn các phương tiện di chuyển khi đến với thành phố Brisbane, Úc

Xe bus

Cách di chuyển tiết kiệm nhất chính là sử dụng dịch vụ của xe T-bus, sau đó đi tiếp xe bus 369 đến ga Eagle Junction trước khi lên tàu điện vào trung tâm thành phố. Do phải đổi xe khá nhiều nên bạn nên cẩn thận, theo dõi trạm dừng để tránh bị lạc đường. Ngoài ra, bạn có thể mua thẻ Go Card để tiện đi lại và tiết kiệm.

Taxi

Ngoài các phương tiện kể trên thì taxi cũng là một trong những phương tiện di chuyển được nhiều du khách chọn lựa bởi di chuyển nhanh, thuận tiện và không phải chờ lâu. Lưu ý là cước phí xe taxi ở đây tương đối đắt.

DI CHUYỂN TRONG THÀNH PHỐ BRISBANE

Xe đạp

Xe đạp chính là phương tiện di chuyển vô cùng tiện lợi khi bạn có thể khám phá mọi ngóc ngách của thành phố Brisbane xinh đẹp. Do đó, còn chần chừ gì nữa mà không thuê cho mình một chiếc xe đạp tại khu City Cycle để vi vu khắp nơi. Lưu ý là khi đi xe đạp ở đây, bạn bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm nếu không sẽ bị phạt nặng.

Green Cabs

Green Cabs là một loại xe thân thiện môi trường, gần giống với xích lô ở Việt Nam. Một chiếc xe được chở tối đa 2 người lớn và 2 trẻ em. Bạn có thể thuê chúng ở khu West End, South Bank hay khu trung tâm hành chính…

Ô tô

Nếu bạn có bằng lái được chấp nhận ở Brisbane thì có thể thuê cho mình một chiếc xe ô tô để dễ dàng khám phá thành phố. Tuy nhiên, nhiều con đường ở Brisbane là đường một chiều nên nhớ quan sát bản đồ và tốt nhất nên lên lịch trình trước.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Mách bạn các phương tiện di chuyển khi đến với thành phố Brisbane, Úc

Các loại phương tiện công cộng

Ngoài ra, các phương tiện giao thông công cộng như xe bus, tàu điện, phà cũng là những phương án di chuyển phù hợp cho du khách khi đến với Brisbane. Vé của các loại phương tiện này đều được bán trên hệ thống Translink và bạn có thể mua chúng bằng thẻ Go Card.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook
Greg Gaines Authentic Jersey