14 con sư tử xổng chuồng tại công viên Kruger

Theo chính quyền tỉnh Limpopo, đã có 14 con sư tử xổng chuồng tại công viên quốc gia Kruger, một địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng của Nam Phi.

Vào ngày 6/6, chính quyền địa phương đã xác nhận thông tin 14 con sư tử chạy khỏi công viên quốc gia Kruger khiến người dân sinh sống tại thị trấn Phalaborwa và các vùng xung quanh trong trạng thái lo sợ, thấp thỏm. Trên trang Twitter cũng đưa thông tin về đàn sư tử đã được nhìn thấy tại khu vực xung quanh khu mỏ Phalaborwa Foskor gần công viên.

Tạp chó Du lịch Wanderlust Tips | 14 con sư tử xổng chuồng tại công viên Kruger

Công viên Kruger được bao bọc bởi nhiều hàng rào với thiết kế vô cùng cẩn thận và tỉ mỉ để bảo vệ các loài động vật và người dân xung quanh. Tuy nhiên, giới chức trách vẫn chưa thể lý giải được tại sao có tới 14 con sư tử có thể trốn thoát khỏi lớp bảo vệ dày đặc này.

Sở Phát triển Kinh tế, Môi trường và Du lịch Limpopo (LEDET) đã điều động lực lượng lần theo dấu vết của đàn sư tử và tìm cách xác định vị trí của chúng khi chạy thoát khỏi công viên Kruger. LEDET đặt mục tiêu sẽ đưa toàn bộ đàn sư tử về công viên trong thời gian sớm nhất, tuy nhiên nhiều ý kiến cho rằng việc làm này là bất khả thi.

Tạp chó Du lịch Wanderlust Tips | 14 con sư tử xổng chuồng tại công viên Kruger

Công viên quốc gia Kruger là một trong những khu vực cấm săn bắn lớn nhất ở châu Phi và là một trong những công viên quốc gia lớn nhất thế giới, với diện tích 19.485 km². Nơi đây là ngôi nhà chung của hơn 500 loài chim, 147 loài động vật có vú, 110 loài bò sát và khoảng 2.000 con sư tử sinh sống. Đây là điểm đến lý tưởng để du khách tới tham quan, ngắm nhìn thế giới động vật hoang dã của Nam Phi.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook