Cháy lớn tại bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng

Tối ngày 10/6, một đám cháy lớn đã xảy ra tại khu vực bán đảo Sơn Trà, điểm du lịch nổi tiếng của thành phố Đà Nẵng.

Khoảng 20h ngày 10/6, đám cháy bất ngờ xảy ra và lan rộng khắp khu vực Bãi Bắc trên bán đảo Sơn Trà, thuộc phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng. Đám cháy xảy ra tại khu vực có địa hình đồi dốc hiểm trở cộng thêm gió lớn từ phía biển thổi vào khiến lửa bùng lên càng dữ dội.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Cháy lớn tại bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng

Ngay khi nhận được thông tin, hơn 100 chiến sĩ cùng 10 xe cứu hỏa đã được điều động tới hiện trường. Tuy nhiên, việc tiếp cận đám cháy gặp nhiều khó khăn vì đây là khu vực đồi núi, sườn dốc nên lực lượng chữa cháy đã phải dùng đến máy bơm công suất lớn, chia ra nhiều hướng để bơm nước dập lửa.

Sau 2 tiếng, đám cháy cơ bản đã được kiếm soát tuy nhiên đã gây ra những thiệt hại, tổn thất lớn. Tại hiện trường, diện tích cháy đã lan rộng trong khoảng 5.000m2, chủ yếu là ở khu vực nhiều dây leo và cây bụi. Rất may, đám cháy lớn xảy ra nhưng không có thiệt hại về người. Các cơ quan chức tranh đang tiến hành điều tra nguyên nhân của vụ cháy lớn này.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Cháy lớn tại bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng

Bán đảo Sơn Trà được coi như một viên ngọc quý của ngành du lịch tại thành phố Đà Nẵng. Nơi đây có bờ biển kéo dài, trong xanh tuyệt đẹp cùng với nhiều điểm tham quan du lịch nổi tiếng như: chùa Linh Ứng, đỉnh Bàn Cờ, cây đa ngàn năm, cảng Tiên Sa… cùng với các khu nghỉ dưỡng sang trọng, hiện đại thu hút rất đông du khách ghé thăm mỗi ngày.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook