Khám phá Queens và thưởng thức ẩm thực New York đa dạng

Có thể khi nhắc đến New York, người ta hay nhắc đến quận Manhattan như trung tâm kinh tế và thương mại, hay quận Brooklyn với cây cầu treo Brooklyn cổ kính… Thế nhưng quận Queens mới chính là quận lớn và có sự đa dạng văn hóa – ngôn ngữ – ẩm thực lớn nhất tại New York

Queens là nhà của hơn 2 triệu người, trong đó có khoảng một nửa dân số đến từ các vùng đất bên ngoài nước Mỹ và nói hơn 150 ngôn ngữ khác nhau. Đó là nơi mà bạn có thể nghe được tiếng Tagalog và tiếng Romania trong cùng một nơi hay một thời điểm. Đó là nơi gắn liền với câu chuyện di dân kéo theo sự đa dạng về văn hóa và ẩm thực.

Only in Queens: Tasting Our Way Through New York’s Most Diverse Borough là một tour du lịch đặc biệt giúp bạn khám phá sự đang dạng trong ẩm thực Queens nói chung và ẩm thực New York nói riêng, theo một cách đặc biệt.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Khám phá Queens và thưởng thức ẩm thực New York đa dạng

Mọi người sẽ gặp nhau và bắt đầu hành trình tại trung tâm của Flushing, một khu phố tràn ngập nhà hàng, các khu ẩm thực và chợ được mở ra để phục người Hàn Quốc và Trung Quốc là chính. Sau khi gặp mặt, tất cả sẽ cùng thưởng thức bữa tối tại một nhà hàng Tứ Xuyên cùng với một nhà sử học địa phương để hiểu hơn lịch sử cũng như văn hóa đã ảnh hưởng đến ẩm thực nơi đây như thế nào, rồi thưởng thức những loại cocktail được làm từ những nguyên liệu truyền thống của Trung Quốc và Hàn Quốc.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Khám phá Queens và thưởng thức ẩm thực New York đa dạng

Ngày thứ hai là hành trình dành riêng để khám phá Đại lộ Roosevelt, một trong những con đường thương mại và đang dạng văn hóa nhất không chỉ của riêng Queens hay New York mà còn của cả nước Mỹ. Bữa tiệc ẩm thực tràn ngập sắc màu sẽ bắt đầu bằng một bữa tiệc thịt nướng kiểu Mexico, rồi bạn lại được tiếp tục len lỏi vào các khu chợ trước khi đến với Jackson Heights, khu phố dành cho cộng đồng người Ấn Độ và Nepal ở New York để thưởng thức một số món ăn đặc sản của địa phương.

Ở gần đó chính là Flushing Meadows-Corona Park, nơi diễn ra Hội chợ Thế giới tại New York năm 1939 và 1964, và khu chợ đêm với rất nhiều món ăn ngon và hấp dẫn. Nếu bạn vẫn cảm thấy tràn đầy năng lượng những quán bar là gợi ý lý tưởng để đắm mình trong âm nhạc và thưởng thức những đồ uống ngon tuyệt.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Khám phá Queens và thưởng thức ẩm thực New York đa dạng

Vào ngày cuối cùng của hành trình, mọi người sẽ dành thời gian để khám phá hai khu nhập cư thú vị và ít người biết đến ở Queens. Đầu tiên là khu vực gần công viên Rego, nơi vẫn được gọi đùa là “Con đường tơ lụa” do số lượng người Do Thái Bukhara lớn lên và sinh sống tại đây. Họ đại diện cho một trong những cộng đồng khép kín nhất của New York. Tại đây, bạn sẽ được thưởng thức những món ăn truyền thống của Trung Á như toke, non và  samsa…

Từ công viên Rego, đoàn du lịch sẽ đi một quãng đường ngắn nhưng tưởng như tới được một thế giới xa xôi, đó là khu phố của người Indo-Caribbean ở đồi Richmond Hill. Tại đây mọi người sẽ cùng gặp gỡ một người dẫn chương trình địa phương và được đến thăm những ngôi đền Hindu ở khu vực cũng như thưởng thức những món ăn ngon trên nền âm nhạc Tây Ấn.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Khám phá Queens và thưởng thức ẩm thực New York đa dạng

Lưu ý, do chỗ ở không bao gồm trong chi phí của chuyến đi, nên nếu đặt tour, bạn nên chủ động tìm kiếm những khách sạn, nhà nghỉ ở gần những địa điểm sẽ có trong hành trình để tiện di chuyển.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Khám phá Queens và thưởng thức ẩm thực New York đa dạng

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook