Những món quà lưu niệm mang đặc trưng văn hóa Sri Lanka

Sri Lanka là một điểm đến thiên đường dành cho những người thích mua sắm. Có rất nhiều món quà lưu niệm mang đặc trưng văn hóa và cuộc sống nơi đây để bạn có thể mang về, dành tặng cho gia đình và bạn bè.

ĐÁ QUÝ VÀ TRANG SỨC BẰNG ĐÁ QUÝ

Sri Lanka có nhiều mỏ đá quý, đặc biệt là đá mặt trăng. Chúng được khai thác, cắt, đánh bóng và gắn kim loại để tạo thành những đồ trang sức tinh tế. Bạn có thể mua đá quý hoặc những đồ trang sức bằng đá quý ở bất cứ đâu tại đất nước này. Ngoài ra, bạn cũng đừng bỏ lỡ cơ hội tìm hiểu về quá trình khai thác cũng như những thông tin cơ bản về đá quý.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Những món quà lưu niệm mang đặc trưng văn hóa Sri Lanka

TRÀ SRI LANKA

Trà là một thức quà nổi tiếng mà bạn nên mua sau chuyến du lịch Sri Lanka. Hãy ghé thăm những vườn trà và các nhà máy để tìm hiểu quy trình sản xuất trà. Tại đây hoặc bất cứ nơi nào khác, bạn đều có thể chọn hương vị yêu thích và mang về những gói trà nhỏ nhắn xinh xinh.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Những món quà lưu niệm mang đặc trưng văn hóa Sri Lanka

QUẾ SRI LANKA

Sri Lanka được biết đến như là một quốc gia trồng rất nhiều loại gia vị khác nhau. Đặc biệt, đây là một trong những nước xuất khẩu quế lớn nhất thế giới. Do đó, đừng bỏ lỡ những que quế được cuộn như những tờ giấy mỏng manh và mang về làm quà cho gia đình. Bên cạnh que quế, bạn cũng có thể mua về bột quế đã được đóng gói sẵn.

NGHỆ THUẬT VOI

Voi là một loài động vật rất phổ biến ở Sri Lanka, do đó bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh những chú voi hiện diện trên những món quà lưu niệm ở đây. Đó có thể là một chú voi bằng bông mềm mại, những chú voi được khắc gỗ hay giấy được làm từ phân voi.

MẶT NẠ GỖ

Chạm khắc gỗ là một trong những nghề vô cùng phổ biến ở Sri Lanka. Những sản phẩm chạm khắc mà nổi bật là những chiếc mặt nạ được bằng gỗ đầy màu sắc và vô cùng tinh tế với những ý nghĩa khác nhau sẽ là món quà lưu niệm đặc biệt dành tặng cho mọi người. Thông thường, những chiếc mặt nạ màu đỏ sẽ tượng trưng cho sự bảo vệ, màu vàng mang lại sự giàu có và màu xanh là để giúp ích trong sự nghiệp.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook