Check-in 5 con đường biển tuyệt đẹp ở Việt Nam

Những con đường biển tuyệt đẹp sẽ là lựa chọn lý tưởng khi mùa hè chạm ngõ. Ở nơi đó, bạn có thể thả hồn mình ra khơi xa để cho nắng vàng ươm hong khô muộn phiền. Hãy cùng Wanderlust Tips ghi lại khoảnh khắc thư thái bên biển xanh, cát trắng và cảm nhận cuộc sống đang trôi đi thật chậm. 

ĐẢO ĐIỆP SƠN, KHÁNH HÒA

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Check-in 5 con đường biển tuyệt đẹp ở Việt Nam

Điệp Sơn là một dãy gồm 3 hòn đảo nhỏ, thuộc vùng biển thuộc vịnh Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa. Con đường biển ở đảo Điệp Sơn “nổi lênh đênh” giữa đại dương độc đáo nhất Việt Nam có chiều dài gần 1km. Con đường biển độc đáo này một ngày sẽ hiện lên 1 hoặc 2 lần tùy vào thời tiết biển, buổi sáng trước 9h, buổi chiều trước 15h chiều.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Check-in 5 con đường biển tuyệt đẹp ở Việt Nam

Dạo bộ, thơ thẩn ngắm nhìn mọi thứ trên con đường biển này đem lại cảm giác vô cùng thích thú, xen lẫn hồi hộp và một chút sợ hãi khi bạn phải bước giữa đại dương bao la. Nhưng chắc chắn những gì mà hành trình ấy mang lại sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên.

ĐẢO YẾN, PHÚ YÊN

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Check-in 5 con đường biển tuyệt đẹp ở Việt Nam

Cách đất liền khoảng 25 km về phía Đông Bắc, đảo Yến với cảnh đẹp như thiên đường khiến du khách mê mẩn khi đặt chân khám phá Phú Yên. Từ thôn Nhơn Hội nhìn ra, bạn sẽ thấy hai hòn đảo nhỏ nằm cạnh nhau, cách bờ khoảng hơn 100m. Hòn lớn có hình dáng tựa như chóp nón khổng lồ cùng những vách núi dựng đứng có tên gọi Hòn Yến, hòn nhỏ có tên là Hòn Sụn.

Vào những ngày đầu tháng theo dòng thủy triều rút xuống, một con đường xuyên biển sẽ lộ ra nối liền bờ với Hòn Sụn, thẳng tới Hòn Yến vô cùng diệu kỳ. Du khách sẽ có cơ hội được đi bộ giữa biển, ngắm nhìn hệ thống san hô đầy sắc màu và thư giãn nơi đại dương xanh mát.

CON ĐƯỜNG BIỂN Ở HÒN BÀ, BÀ RỊA VŨNG TÀU

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Check-in 5 con đường biển tuyệt đẹp ở Việt Nam

Đến Bà Rịa Vũng Tàu khám phá đảo Hòn Bà và đi bộ trên con đường độc đáo rẽ đôi đại dương khi thủy triều xuống sẽ khiến bạn yêu thêm hành trình của mình. Tuy nhiên cần lưu ý, hiện tượng này chỉ xảy ra vỏn vẹn trong vòng 2 ngày mỗi tháng mà thôi.

Vào ngày 14 và 15 âm lịch hàng tháng, thủy triều xuống thấp, biển sẽ tự động dạt ra 2 bên, và bạn có thể men theo lối đi đặc biệt này để đi ra đảo Bà, chắc chắn đây sẽ là trải nghiệm khó quên dành cho bạn.

CON ĐƯỜNG BIỂN Ở HÒN KHÔ, BÌNH ĐỊNH

Từ cảng Nhơn Hải (cách TP. Quy Nhơn khoảng 16km), du khách sẽ chỉ mất 15 phút để ra tới Hòn Khô. Đây là một trong 32 hòn đảo nằm gần bờ của tỉnh Bình Định.

Khi thủy triều xuống, con đường thủy đạo sẽ dần hiện ra, khiến du khách hết sức bất ngờ và thích thú. Bạn có thể cùng nhau thong dong dạo bộ, vừa ngắm biển và ngắm san hô.

ĐẢO NHẤT TỰ SƠN, PHÚ YÊN

Con đường vượt biển của Nhất Sơn Tự tạo ấn tượng mạnh mẽ trong lòng du khách với chiều dài khoảng 300m, nằm chìm mờ dưới nước và sẽ xuất hiện hoàn toàn khi thủy triều rút.

Điều thú vị nhất chính nước sẽ rút vào buổi chiều từ ngày 1 đến 15 âm lịch, còn lại thì nước sẽ rút vào buổi sáng.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook