Khám phá vẻ đẹp ẩn giấu của Berlin, Đức

Berlin (Đức) là một thành phố luôn hấp dẫn bởi những người nhìn thế giới theo một cách khác biệt, là một thỏi nam châm thu hút những người sáng tạo bởi vẻ đẹp ẩn giấu của nó.

Hidden Berlin: Exploring the City’s Abandoned and Underground Spaces là một tour du lịch đặc biệt giúp bạn khám phá những không gian bị bỏ hoang và “thế giới ngầm” của thành phố. Trong hành trình này, mọi người sẽ cùng đến những nơi vắng vẻ, ít được biết đến và khám phá một Berlin khác lạ.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Khám phá vẻ đẹp ẩn giấu của Berlin, Đức

Ngày đầu tiên, du khách sẽ nhận phòng tại khách sạn Oderberger cổ điển và nghệ thuật. Khách sạn này vốn được xây dựng như một nhà tắm công cộng vào năm 1898 và may mắn không bị ảnh hưởng nhiều sau Thế chiến thứ 2.

Sau khi nhận phòng, mọi người sẽ cùng gặp nhau tại khu vực Fireplace Lounge trước khi ăn tối và thực hiện chuyến tham quan ban đêm đến Design Panoptikum – một bảo tàng siêu thực về các vật thể công nghiệp. Bầu không gian nơi đây tràn ngập sự ma quái với những động cơ trông giống như búp bê và những nhân vật kỳ quái.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Khám phá vẻ đẹp ẩn giấu của Berlin, Đức

Vào ngày thứ hai, cả đoàn sẽ di chuyển bằng tàu hỏa, vượt qua ranh giới của thành phố để đến với một bệnh viện bỏ hoang đã từng được sử dụng trong hai cuộc Chiến tranh thế giới. Sau bữa trưa, mọi người sẽ quay trở lại thành phố để tìm hiểu về Geisterbahnhöfe (Ghost stations) và những nhà ga đã bị bỏ hoang trong thời kỳ phân chia của Berlin trong Chiến tranh Lạnh. Sau đó, bạn sẽ được tự do lang thang và khám phá cuộc sống của Berlin.

Ngày tiếp theo là khoảng thời gian dành cho toàn nhà The Bunker nổi tiếng. Ban đầu, toàn nhà này được xây dựng để trở thành một nơi trú ẩn không kích, trải qua thăng trầm lịch sử đã bị chuyển thành nhiều mục đích khác nhau như một trại tù binh, kho chứa hàng dệt, kho chứa trái cây hay là văn phòng của câu lạc bộ Hardcore. Còn giờ đây, tòa nhà hiện là một không gian triển lãm chứa một bộ sưu tập nghệ thuật cá nhân.

Sau đó, mọi người sẽ dùng bữa trưa tại Clärchen’s Ballhaus, nơi được ví như là một mô hình thu nhỏ của lịch sử và là hiện thân của tinh hoa Berlin. Đặc biệt, vào ban đêm, đoàn du lịch sẽ thực hiện một chuyến thám hiểm đến ngọn đồi nhân tạo Teufelsberg và khám phá trạm nghe của NSA từng được sử dụng trong Chiến tranh Lạnh và bị bỏ hoang sau khi Bức tường Berlin sụp đổ.

Ngày thứ tư sẽ là chuyến hành trình mạo hiểm dưới lòng đất tại Berliner Unterwelten (Subterranean Berlin), là một trong những nơi trú ẩn không kích dân sự cuối cùng còn sót lại ở Berlin với những lối đi tối tăm và những căn phòng chật hẹp của nơi trú ẩn. Điều này sẽ giúp chúng ta tìm hiểu về những trải nghiệm của người dân Berlin trong Thế chiến thứ 2. Hành trình sẽ còn tiếp tục với trung tâm mua sắm Bikini House (Bikinihaus) với kiến trúc và thiết kế sáng tạo, nhà thờ Brutalist và bệnh viện Bethanian. Buổi tối sẽ là khoảng thời gian tuyệt vời để khám phá ẩm thực địa phương và thư giãn tại nhà hàng Holzmarkt.

Sáng ngày cuối cùng, mọi người sẽ đi tàu điện ngầm để tới sân bay Tempelhof và sẽ có cái nhìn hấp dẫn về lịch sử hỗn loạn của Berlin. Hiện nay, các đường băng và những cánh đồng ở quanh nó đã được chuyển đổi thành một công viên công cộng trong khi tòa nhà chính trở thành nơi lưu trú dành cho dân tị nạn lớn nhất trong thành phố. Buổi chiều tối sẽ là khoảng trời riêng để bạn có thể tự khám phá với nhiều địa điểm thú vị.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Khám phá vẻ đẹp ẩn giấu của Berlin, Đức

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook