Khám phá văn hóa ẩm thực đặc biệt của Lisbon, Bồ Đào Nha

Lisbon (Bồ Đào Nha) là một trong những thành phố có nền ẩm thực lớn và phong phú trên thế giới. Đến với Lisbon, bạn sẽ có những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời để hiểu và yêu thêm cuộc sống cũng như con người nơi đây.

Lisbon: Tracing the Roots of an Imperial Cuisine là một tour du lịch đặc biệt giúp bạn khám phá ẩm thực Lisbon. Bạn sẽ được ghé thăm chợ và các trang trại để gặp ngỡ mọi người, học cách làm những món ăn đặc sản của Bồ Đào Nha và thưởng thức hương vị tuyệt vời của chúng.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Khám phá văn hóa ẩm thực đặc biệt của Lisbon, Bồ Đào Nha

Mọi người sẽ gặp nhau tại khách sạn để dùng các món đồ uống nhẹ và làm quen với nhau trước khi bắt đầu bữa tối theo một cách đặc biệt trên chiếc phà sang trọng vòng quanh thành phố.

Hành trình khám phá sẽ đưa bạn đi qua một cửa hàng bánh ngọt nổi tiếng ở Lisbon, nằm bên cạnh Vương cung Thánh đường Basílica da Estrela. Rồi từ đó, đi trên những cung đường mà ít được mọi người biết đến ở khu vực lân cận Campo de Ourique và làm ấm bụng bằng ly rượu ginjinha vị anh đào chua trước khi đến những khu chợ truyền thống để tham quan và gặp gỡ người dân nơi đây. Tiếp tục, mọi người sẽ đi vòng quanh khu phố và thử một vài món đặc sản truyền thống theo mùa hay tìm hiểu thêm về món cà ri Vindaloo có nguồn gốc từ Goa, một thị trấn cổ ở Ấn Độ từng là thuộc địa của Bồ Đào Nha.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Khám phá văn hóa ẩm thực đặc biệt của Lisbon, Bồ Đào Nha

Không chỉ vậy, tour ẩm thực đặc biệt này còn đưa bạn đến các cảng biển để giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về ý nghĩa và ảnh hưởng của biển đến ẩm thực Lisbon. Bạn sẽ được thưởng thức những món được làm từ hải sản bên bờ biển với không khí thoáng mát. Mùi của những món cá nướng trên vỉ than chắc chắn sẽ khiến bạn chỉ muốn thưởng thức ngay thôi.

Bạn còn được khám phá một tu viện đặc biệt với những bức tường trắng xóa ngay tại trung tâm thành phố và tự tay làm món bánh trứng Pastel de nata rất phổ biến tại địa phương; hay đến với Setubal, trung tâm của ngành công nghiệp đánh bắt cá và tìm hiểu về các nhà máy sản xuất cá đóng hộp hay sản xuất Garum, một loại mắm cá lên men được người La Mã yêu thích. Ngày cuối cùng, bạn sẽ được ngồi trên một chiếc xe điện, đi qua những con đường quanh co và tận hưởng cuộc sống đời thường của thành phố.

Trong suốt chuyến đi khám phá ẩm thực Lisbon, bạn sẽ ở trong khách sạn 1908 Lisboa Hotel, một tòa nhà lịch sử đã được chuyển đổi thành một khách sạn cổ điển hiện đại và được một hướng dẫn viên nói tiếng Anh có kinh nghiệm, có hiểu biết địa phương đồng hành, hướng dẫn.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Khám phá văn hóa ẩm thực đặc biệt của Lisbon, Bồ Đào Nha

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook