Đồi cát Nam Cương: “Tiểu sa mạc” hoang sơ của xứ nắng gió

Đồi cát Nam Cương mang trong mình vẻ đẹp của một cô gái Chăm e thẹn và đầy dịu dàng thu hút ánh nhìn của biết bao kẻ lãng du đến với vùng đất đầy nắng gió Ninh Thuận.

Đồi cát Nam Cương nằm cách trung tâm thành phố Phan Rang – Tháp Chàm của Ninh Thuận khoảng chừng 8km, trải dài mênh mông trên diện tích gần 700ha và được bao bọc bởi những ngôi làng Chăm bình dị với lũy tre xanh hay vườn nho bạt ngàn. Không giống như nhiều đồi cát trên dải đất dài của miền Trung, Nam Cương mang trong mình vẻ đẹp mộc mạc và hoang sơ, in hằn dấu vết thời gian của lịch sử và văn hóa.

Nam Cương thay đổi theo dòng thời gian và theo những cơn gió, làm cho tâm hồn của những kẻ đặt chân đến đây đều trở nên đầy đa cảm và mơ hồ. Chỉ cần một đợt gió mạnh táp vào những triền cát là đủ để tạo nên những đường cong uyển chuyển như những cơn sóng đang nhấp nhô. Chỉ cần một ánh nắng thay đổi từ gay gắt trở nên nhẹ dịu là đủ để làm cho tâm hồn con người trở nên lặng lẽ hơn.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Đồi cát Nam Cương: "Tiểu sa mạc" hoang sơ của xứ nắng gió

Đến đây, giữa đất trời bao la, bạn có thể bước những sải chân dài, chạy trên những triền cát mịn màn nối tiếp nhau và khám phá thiên nhiên hoang sơ, hay phóng tầm mắt ra xa để ngắm nhìn biển Đông rộng lớn cùng dãy núi Chà Bang huyền thoại. Nếu may mắn, bạn có thể sẽ bắt gặp hình ảnh của những cô gái Chăm dịu dàng, đảm đang đang đội thúng trên đầu đi theo những triền cát.

Thời điểm lý tưởng cho hành trình khám phá đồi cát Nam Cương chính là lúc bình minh lên hoặc lúc hoàn hôn buông xuống. Bởi lúc này, nhiệt độ không quá gắt sẽ thích hợp cho bạn khám phá và đặc biệt là sự chuyển biến ánh sáng sẽ khiến cho đất trời nơi đây trở nên rực rỡ vô cùng. Khi đến với Nam Cương, bạn nên mặc trang phục nhẹ nhàng và đừng quên mang theo mỹ phẩm chống nắng, khăn hay kính râm; hãy lưu trữ nước trong suốt hành trình khám phá; và một lưu ý khác là bạn có thể gửi xe ở nhà người dân địa phương với giá chỉ 5.000đ đến 10.000đ.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Đồi cát Nam Cương: "Tiểu sa mạc" hoang sơ của xứ nắng gió

Tất cả cảnh vật ở đồi cát Nam Cương dường như đều mang lại cho tâm hồn ta cảm giác bình yên đến kỳ lạ. Có lẽ chính vì thế mà “tiểu sa mạc” này luôn chiếm một vị trí nào đó trong lòng mỗi du khách và ngày càng được biết đến nhiều hơn. Đặc biệt, nếu đã đến với đồi cát Nam Cương thì bạn cũng đừng bỏ lỡ cơ hội để khám phá làng của những đồng bảo dân tộc Chăm để có cơ hội tìm hiểu về đời sống cũng như phong tục tập quán của người dân nơi đây.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook