Khám phá thư viện bãi biển độc đáo bên bờ biển Đen

Tại khu nghỉ mát Albena rộng lớn bên bờ biển Đen, thuộc địa phận của Bulgaria, có một thư viện bãi biển đặc biệt với hơn 6.000 đầu sách trên 15 ngôn ngữ khác nhau phục vụ cho nhu cầu đọc sách của du khách.

Được thực hiện bởi kiến trúc sư người Đức Kompernas, thư viện nằm trước khách sạn Kaliakra chính là thư viện bãi biển miễn phí đầu tiên ở châu Âu. Với đủ thể loại sách, từ văn học Bulgaria, truyện thiếu nhi, hồi ký cho đến các tác phẩm lịch sử hay hư cấu… tất cả đều có thể đáp ứng thị hiếu của mọi độc giả, kể cả những người khó tính nhất. Tác phẩm được mọi người tìm đọc nhiều nhất ở đây chính là cuốn “Albena” của Yordan Yovkov, được xuất bản thành 6 thứ tiếng khác nhau.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Khám phá thư viện bãi biển độc đáo bên bờ biển Đen

140 chiếc kệ màu trắng được làm bằng vật liệu có khả năng chống nắng, chống gió, còn nếu trời mưa thì sẽ được bảo vệ bởi một lớp nhựa vinyl. Để giúp cho mọi người dễ dàng tìm kiếm, các đầu sách ở đây được sắp xếp theo thứ tự tên các quốc gia và bạn có thể mượn miễn phí. Điều bạn cần làm chỉ là trả lại nó sau khi đã đọc xong.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Khám phá thư viện bãi biển độc đáo bên bờ biển Đen

Mục đích của thư viện độc đáo này chính là thúc đẩy nhu cầu đọc sách, tăng cường sự trao đổi và trải nghiệm văn hóa phong phú giữa những du khách với nhau. Mọi người khi đến đây còn được khuyến khích mang theo sách của mình và chia sẻ cho người khác cùng đọc.

Mọi người khi đến đây lần đầu chắc chắn sẽ bị bất ngờ bởi một khung cảnh ấn tượng khi mà rất nhiều người đang chăm chú đọc những cuốn sách hay trò chuyện với nhau về tác phẩm yêu thích trong không khí mát lạnh của gió biển.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook