Đến Áo thưởng thức món Wiener Schnitzel ngon tuyệt

Wiener Schnitzel là một trong những món ăn ngon truyền thống không thể không thử mỗi khi đặt chân đến đất nước Áo xinh đẹp.

Wiener Schnitzel chính là món thịt bê tẩm bột chiên đặc trưng trong văn hóa ẩm thực của người Áo. Món ăn này không chỉ phổ biến ở Áo mà còn lan rộng ra nhiều nước châu Âu khác như Thụy Sĩ, Đức,… Cái tên “Wiener Schnitzel” xuất hiện lần đầu tiên vào cuối thế kỷ 19. Tuy nhiên, trước đó món ăn này đã từng được đề cập trong cuốn sách dạy nấu ăn nổi tiếng của Katharina Prato với mô tả Eingebröselte Kalbsschnitzchen, nghĩa là miếng thịt bê bọc vụn bánh mì.

Để làm được món ăn thơm ngon này, thịt bê sẽ được lọc phần không xương, thái thành những lát mỏng, đập cho mềm và ướp gia vị vừa ăn. Sau đó, thịt được lăn qua vụn trứng gà, bột chiên giòn và vụn bánh mì khô trước khi chiên trong dầu hoặc bơ cho đến khi các mặt được vàng giòn. Người dân Áo thường ăn Wiener Schnitzel cùng với khoai tây chiên, xà lách và một cốc bia. Nếu muốn, bạn có thể vắt một ít chanh hoặc cam lên bề mặt thịt để tăng hương vị thơm ngon cho món ăn.

Bên cạnh thịt bê, người dân nơi đây cũng thường dùng thịt bò, thịt lợn, thịt cừu để thay thế, tùy vào sở thích của mỗi người. Thỉnh thoảng, mọi người cũng sẽ nhồi thêm nấm, thịt xông khói, hành tây và các loại thảo mộc khác để làm cho món ăn trở nên phong phú hơn.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Đến Áo thưởng thức món Wiener Schnitzel ngon tuyệt

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook