Dừng chân khám phá 6 lễ hội độc đáo ở Hàn Quốc

Hàn Quốc luôn là điểm đến có sức hấp dẫn mạnh mẽ đối với du khách không chỉ bởi cảnh quan xinh đẹp, ẩm thực phong phú mà còn bởi những lễ hội đặc sắc, cuốn hút. Cùng Wanderlust Tips khám phá muôn màu lễ hội ở xứ sở kim chi. 

LỄ HỘI HOA SEN BUYEO SEODONG

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Khám phá 6 lễ hội độc đáo ở Hàn Quốc

Lễ hội Buyeo Seodong không chỉ tôn vinh vẻ đẹp của loài hoa sen của tỉnh Chungcheongnam-do, mà còn mang ý nghĩa nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo tồn các loài hoa hoang dã. Đến với lễ hội này du khách sẽ có dịp xem nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc hay các lễ diễu hành tưng bừng. Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO), năm nay lễ hội Buyeo Seodong  sẽ diễn ra từ ngày 5/7 – 7/7 tại công viên Seodong, tỉnh Chungcheongnamdo, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm thú vị cho du khách.

LỄ HỘI BÙN BORYEONG ĐỘC ĐÁO Ở HÀN QUỐC

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Khám phá 6 lễ hội độc đáo ở Hàn Quốc

Trong suốt những ngày diễn ra lễ hội bùn Boryeong, du khách khắp nơi trên thế giới sẽ đổ dồn về bãi biển Daecheon tham gia các hoạt động sôi nổi: trò chơi với bùn, thể thao, nghệ thuật, thủ công và liệu pháp cho da. Đắm chìm trong bồn tắm bùn khổng lồ đặt tại quảng trường bùn, tham gia vào các hoạt động sáng tạo sẽ là cơ hội hoàn hảo cho việc massage với bùn khoáng. Bạn cũng có thể tham gia vào các hoạt động thủ công như làm xà phòng bùn, nặn các nhân vật từ bùn hay tìm đường thoát hiểm từ mê cung bùn nhanh nhất. Năm nay lễ hội độc đáo bậc nhất Hàn Quốc này sẽ diễn ra từ ngày 19/7 – 28/7.

LỄ HỘI NƯỚC JEONGNAMJIN JANGHEUNG

Lễ hội Nước Jeongnamjin Jangheung mang ý nghĩa sâu xa, giúp mọi người hiểu giá trị của nước đến môi trường, con người và các nguồn năng lượng thông qua rất nhiều cách tiếp cận: các cuộc triển lãm, phim ảnh và chương trình thực tế. Đến với lễ hội này bạn sẽ hiểu hơn về đất nước Hàn Quốc xinh đẹp và đem lòng thương mến xứ sở này từ lúc nào không biết nữa. KTO cũng cho biết, năm nay lễ hội diễn ra từ ngày 26/7 – 1/8 ở khu vực sông Tamjingang và rừng cây bách Jangheung, tỉnh Jeollanamdo.

LỄ HỘI BIỂN BUSAN

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Khám phá 6 lễ hội độc đáo ở Hàn Quốc

Nếu như bạn có cơ hội du lịch Hàn Quốc trong thời gian diễn ra lễ hội biển Busan thì sẽ được hòa mình vào những hoạt động hấp dẫn và sôi động. Lễ hội biển Busan được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1996 và được duy trì cho đến ngày nay. Đây là dịp để người dân và du khách được giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi sau những ngày làm việc bận rộn. Năm nay lễ hội diễn ra từ ngày 2/8 – 6/8 tại khắp các bãi biển Haeundae, Gwangalli, Dadaepo, Songdo, Songjeong thuộc thành phố Busan. Mỗi bãi biển đều có các chương trình và tiết mục biểu diễn khác nhau phục vụ mọi lứa tuổi.

LỄ HỘI KỶ NIỆM TRẬN THỦY CHIẾN TONGYEONG HANSAN

Lễ hội kỷ niệm trận thủy chiến Tongyeong Hansan sẽ giúp du khách được sống trong tình thần hùng khởi, kiên trì của người Hàn. Bạn sẽ cảm nhận được không khí của một thời trong quá khứ được tái hiện sống động đến lạ kỳ. Ngoài ra, du khách cũng có cơ hội được thưởng lãm những chương trình biểu diễn đặc sắc. Lễ hội kỷ niệm diễn ra từ 10/8 – 14/8 tại Quảng trường văn hóa, Tongjeyeoung, công viên Yi Sun-sin thuộc thành phố Tongyeong, tỉnh Gyeongsangnamdo.

LỄ HỘI ĐOM ĐÓM MUJU

Đối với người Hàn Quốc, họ xem đom đóm là loài sinh vật biểu tượng đặc trưng của đất nước và còn đưa đom đóm xếp vào danh sách những di sản tự nhiên của đất nước. Chính vì vậy, hàng năm Hàn Quốc đã tổ chức lễ hội đom đóm Muju nhằm tôn vinh những chú đom đóm nhỏ xinh này. Đến với lễ hội, du khách sẽ mê mẩn trước những luồn ánh sáng huyền ảo được phát ra từ những chú đom đóm ngỡ như lạc vào xứ sở thần tiên tuyệt diệu. Lễ hội đom đóm Muju năm 2019 diễn ra từ 31/8- 8/9 tại khu vực Deungnamju Arena, suối Namdaecheon, trung tâm văn hóa Yeche, công viên Jinam Muju thuộc tỉnh Jeollanamdo.

Thi Thi | Wanderlust Tips | Cinet 

Bình luận Facebook