Ghé thăm trang trại dâu tây xinh đẹp tại Phoukhoun, Lào

Nằm nép mình giữa Thái Lan và Việt Nam, đất nước Lào ẩn chứa sự thân thiện cùng vẻ đẹp thiên nhiên ấn tượng. Tại đây, Phoukhoun – trang trại dâu tây cực kỳ nổi tiếng là điểm đến mà du khách không nên bỏ qua.

Đến với Phoukhoun, bạn sẽ cảm nhận được lối sống đích thực của người dân Lào, đặc biệt là lối sống nông nghiệp. Nằm trên một sườn đồi ở làng Samyaekphoukhoun là một trang trại dâu tây xinh đẹp, nơi bạn có thể đi đến những “cánh đồng” dâu tây, hái và thưởng thức những quả dâu tây tươi ngon nhất. Để đến được đây, bạn sẽ phải đi bộ qua một con đường nhỏ.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Ghé thăm trang trại dâu tây xinh đẹp tại Phoukhoun

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Ghé thăm trang trại dâu tây xinh đẹp tại Phoukhoun

Bạn có thể dành một ngày ở đây để cắm trại thư giãn và tận hưởng không gian thơ mộng. Để đến sáng sớm, bạn sẽ được hòa mình vào biển sương mù tuyệt đẹp, hít căng vào lồng ngực thứ không khí trong lành nhất và nạp năng lượng để bắt đầu một ngày mới.

Không chỉ vậy, đến đây, bạn sẽ được chào đón bởi những người dân thân thiện, tìm hiểu về lối văn hóa và thưởng thức những món ăn đặc trưng như jaew bong và khaipan. Khách du lịch có thể mang thức ăn của mình để nấu ăn trong khi cắm trại trong những chiếc lều cho thuê với giá 120.000 Kíp (khoảng 320.000đ) cho lều loại lớn và 60.000 Kíp (khoảng 160.000đ) cho loại nhỏ. Ngoài ra, ở đây còn cung cấp một tour hướng dẫn du lịch ngắm mặt trời mọc bắt đầu lúc 4h sáng.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook