Những món quà lưu niệm gợi nhớ chuyến du lịch Croatia

Croatia đang là một trong những điểm đến thu hút được rất nhiều khách du lịch. Bên cạnh những cảnh đẹp thiên nhiên, những món ăn mang đặc trưng văn hóa thì những món quà lưu niệm là điều không thể thiếu giúp bạn gợi nhớ về một hành trình du lịch Croatia đầy ý nghĩa.

CÁC SẢN PHẨM TỪ HOA OẢI HƯƠNG

Khi nhắc đến Croatia, có lẽ bạn sẽ nghĩ ngay đến những cánh đồng hoa oải hương trải dài bất tận. Và đương nhiên, dù có yêu thích đến mấy thì bạn không thể mang toàn bộ cánh đồng ấy về nhà được. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể mua về cho mình những sản phẩm nhỏ xinh làm từ hoa oải hương như mỹ phẩm, tinh dầu, xà phòng hay đơn giản là những chiếc túi nhỏ chứa đầy hoa oải hương khô.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Những món quà lưu niệm gợi nhớ chuyến du lịch Croatia

ĐỒ CHƠI BẰNG GỖ

Một món quà không thể thích hợp hơn dành cho các bạn nhỏ ở nhà đó là những món đồ chơi bằng gỗ ở Hrvatsko Zagorje. Croatia nổi tiếng về sản xuất đồ chơi bằng gỗ truyền thống được truyền qua nhiều thế hệ. Những người đàn ông sẽ lấy cây liễu mềm, gỗ sồi hay cây phong, phơi khô, đẽo cắt một cách khéo léo. Sau đó, những người phụ nữ sẽ dùng loại sơn thân thiện vời môi trường để trang trí theo hình hoa hoặc hình học theo trí tưởng tượng của mình. Nhờ quá trình sản xuất thủ công như vậy mà hầu như bạn sẽ không hề thấy hai món đồ chơi giống hệt nhau.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Những món quà lưu niệm gợi nhớ chuyến du lịch Croatia

REN CROATIA

Được biết đến với vẻ đẹp tinh tế và chất lượng, ren Croatia là một trong những nghề thủ công được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể. Theo truyền thống, ren được làm để trang trí trang phục, khăn trải bàn hay giường ngủ. Ba địa điểm nổi tiếng về làm ren ở Croatia là thị trấn Lepoglava ở phía Bắc, đảo Pag trên biển Adriatic và hòn đảo Hvar nằm ngoài khơi biển Dalmatia.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Những món quà lưu niệm gợi nhớ chuyến du lịch Croatia

BÁNH QUY HÌNH TRÁI TIM

Đây là một món quà ngọt ngào và là một biểu tượng truyền thống của thủ đô Zagreb của Croatia. Chúng được sử dụng như một món quà trang trí, thường được trao trong các lễ kỷ niệm tình yêu như đám cưới và ngày Valentine. Những chiếc bánh này thường được trang trí hình ảnh, những câu thơ, hoặc những thông điệp mà bạn muốn nhắn gửi. Nghề thủ công này được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, ban đầu chỉ truyền cho nam, nhưng giờ thì cả nam và nữ đều được truyền nghề như nhau.

PHÔ MAI CROATIA

Phô mai Croatia có thể không nổi tiếng trên toàn thế giới, nhưng chúng đã từng giành chiến thắng tại giải thưởng World Cheese Awards 2017 nên đây chắc chắn sẽ là một trong những món quà lưu niệm thú vị dành tặng cho người thân và bạn bè. Các loại phô mai nổi tiếng bao gồm phô mai dê từ đảo Pag và phô mai Turoš từ vùng Međimurje ở phía Bắc Croatia.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook