Giấc mơ đặt chân đến Hà Giang của cô gái Sài thành

Hải Triều tâm sự rằng cô đã ấp ôm giấc mơ được đặt chân đến Hà Giang từ rất lâu rồi, và năm 2019 thì điều ước ấy đã trở thành hiện thực. Những cung bậc cảm xúc mà chuyến đi mang đến với cô gái Sài thành thật khó để dùng câu từ gì diễn tả trọn vẹn.

Nguyễn Hải Triều (sinh năm 1995, đến từ Sài Gòn) luôn quan niệm: “Tuổi trẻ là những chặng đường không có đích đến. Đi để thấy ta bé nhỏ, đi để thấy thế giới to lớn biết nhường nào và đi khi còn có thể“. Bởi thế cô cũng cho rằng nhân khi thanh xuân còn dài, nếu không đủ mạnh mẽ để khám phá cuộc sống thì chắc chắn sau này sẽ hối tiếc. Càng đi nhiều lại càng đam mê, và dần dần ôm hoài bão được đặt chân đến thật nhiều nơi.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Giấc mơ đặt chân đến Hà Giang của cô gái Sài thành

Trong số những giấc mơ xê dịch mà cô gái này ấp ủ thì có lẽ miền đất Hà Giang là nơi cô mong muốn được ghé thăm nhất. Cô kể: “Một ngày mình chán ngắt Sài Gòn, sợ hãi với kẹt xe khói bụi, một mình đặt chuyến bay ra Hà Nội, rồi lại ngược lên Hà Giang, cứ thế mà đi. Mình đến Hà Giang vào cuối tháng 2, khi mà hoa nở ngợp trời nơi rẻo cao, một sáng trời se lạnh, mọi thứ bình yên đến lạ kỳ“.

Trên chiếc xe máy thuê ở thành phố Hà Giang, Hải Triều đi qua những cung đường quanh co để đến với cao nguyên đá Đồng Văn trong niềm hào hứng của một cô gái miền Nam. “Mình đã rong ruổi trên cung đường Hạnh Phúc ngoằn ngoèo xuyên qua cao nguyên đá, vượt Mã Pí Lèng hiểm trở, sương mù, mây bay cứ lơ lửng trước mặt, cho đến lúc đón được tia nắng ấm đầu tiên thì mọi cảm xúc vỡ òa trong sung sướng“, Hải Triều bộc bạch.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Giấc mơ đặt chân đến Hà Giang của cô gái Sài thành

Trong chuyến đi Hà Giang của mình, cô bắt gặp những đứa trẻ H’Mông hồn nhiên trên dốc Thẩm Mã, rồi Triều đứng trên cổng trời Quản Bạ nhìn bao quát núi rừng xanh thẳm tuyệt đẹp, ghé thăm nhà Pao, chinh phục cột cờ Lũng Cú nơi cực Bắc của Tổ quốc. Cô dừng chân ở homestay và cùng chuyện trò với “những kẻ lạ mặt” bằng rượu ngô của anh dân tộc Tày tên Sầu, sau đó thưởng thức bữa tiệc BBQ của một bạn người Anh nhưng nói tiếng Việt siêu giỏi, rồi ngồi sẻ chia những câu chuyện trên trời dưới biển với ông chủ người Hải Phòng vui tính và tâm lý vô cùng.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Giấc mơ đặt chân đến Hà Giang của cô gái Sài thành

Hải Triều cho biết thêm: “Suốt cả chuyến đi, nếu không có cơ duyên được ghé vào Bụi homestay, có lẽ Hà Giang sẽ thiếu đi một mảng màu nào đấy trong ấn tượng của mình. Ở đó diễn ra cuộc gặp gỡ của những người xa lạ nhưng cùng chung đam mê khám phá, cùng sục sôi nhiệt huyết của tuổi trẻ. Nơi địa đầu của Tổ quốc, tụi mình đã cùng nướng thịt, cụng ly và hát… Mọi thứ ngỡ như vừa mới hôm qua thôi vậy“.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Giấc mơ đặt chân đến Hà Giang của cô gái Sài thành

Trong cảm nhận của cô gái Sài thành thì Hà Giang, nơi không một chút ồn ào hay xa hoa, khác xa với cuộc sống hiện đại, chẳng chút gì đó vội vàng hay áp lực. Nơi những ánh mắt của bọn trẻ vẫn trong veo, nụ cười vẫn hồn nhiên vô tư lắm. Nơi người ta sống dẫu có khắc khổ thì vẫn cố gắng tìm cho mình một cách sống an yên trong nỗi khổ ấy, thanh thản và bình lặng. Có lẽ với họ, chẳng cần những thứ công nghệ cao cấp như thành thị, chỉ cần trâu nhà họ khoẻ, lúa được mùa hay bọn trẻ được đến trường là đủ…

Qua chuyến đi Hà Giang, Hải Triều thấu hiểu rằng cuộc sống của bản thân đã phải quay cuồng quá nhiều mà quên mất rằng ngoài kia vẫn còn bao nhiêu điều cô chưa khám phá. Triều nhắn rằng đừng quá gò ép bản thân trong một khuôn khổ cứng nhắc nào đó mà hãy mở lòng mình ra, đi để yêu thêm thế giới muôn sắc màu.

Một số hình ảnh khác trong chuyến đi Hà Giang của Nguyễn Hải Triều:

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Giấc mơ đặt chân đến Hà Giang của cô gái Sài thành

Ảnh: NVCC

Thi Thi | Wanderlust Tips | Cinet  

Bình luận Facebook