Khám phá địa điểm quay MV triệu view “Hãy trao cho anh”

Được xem là MV có sự đầu tư nhất từ trước đến nay của Sơn Tùng M-TP, những cảnh quay ấn tượng giữa khung cảnh thiên nhiên nước Mỹ của MV “Hãy trao cho anh” khiến người xem ấn tượng và cực thích thú. Cùng Wanderlust Tips tìm hiểu kỹ hơn về những địa điểm quay này.

VƯỜN QUỐC GIA JOHUA TREE

Vườn quốc gia Joshua Tree tọa lạc tại đông bắc tiểu bang California, Hoa Kỳ. Nơi này được thành lập năm 1994, với diện tích khoảng 3.196 km², đại bộ phận của nó được bao gồm hai sa mạc, đó là Mojave và Colorado ở khu vực thấp hơn.

tạp chí wanderlust tips Khám phá địa điểm quay MV triệu view “hãy trao cho anh”
Cây joshua mọc rất nhiều ở Vườn quốc gia Joshua Tree.

Nhiều ca sĩ nổi tiếng như Ariana Grande, Lady Gaga đã chọn Vườn quốc gia Joshua Tree làm bối cảnh chính cho các MV ca nhạc. Cũng chính bởi góc rộng mênh mông, thảm động thực vật kỳ lạ nên nơi này cũng xuất hiện trong nhiều bộ phim Hollywood. Tên của công viện được đặt theo chính loại cây joshua xuất hiện nhiều nhất trên sa mạc Mojave và Colorado. Cây có hình dáng độc đáo, thân thấp, nhỏ, cành mọc khum, đặc biệt là loại lá kim mọc chi chít quanh thân.

Phần lớn diện tích vườn quốc gia là khu vực hoang dã, được bao quanh bởi dãy núi Little San Bernardino. Đất đai cằn cỗi, nhiều khu vực là đá tảng kích thước lớn, ngoài cây joshua chỉ có một số cây thân thấp mọc thành bụi. Khung cảnh được ví như trên mặt trăng hay sao Hỏa. Mỗi năm có tới 1,3 triệu lượt ghé thăm hoặc cắm trại nơi này. Nhiều khu vực thuộc rừng quốc gia bỏ không hoặc chưa được nghiên cứu nên vẫn thôi thúc các nhà leo núi và nhà thám hiểm tới khám phá.

tạp chí wanderlust tips Khám phá địa điểm quay MV triệu view “hãy trao cho anh”
Nơi đây chính là một trong những bối cảnh chính của MV “Hãy trao cho anh” của ca sĩ Sơn Tùng M-TP.

SA MẠC MOJAVE

Sa mạc Mojave, người địa phương thường gọi là High Desert (có nghĩa là Hoang mạc trên cao), chiếm một phần lớn vùng Đông Nam California và những phần nhỏ hơn của Trung California, Nam Nevada, và Tây Bắc Arizona ở Hoa Kỳ. Sa mạc này trải rộng trên một diện tích trên 22.000 dặm vuông Anh (57.000 km²) trong một địa hình gồm lòng chảo và dãy núi. Nơi đây có nhiệt độ khắc nghiệt và 4 mùa rõ rệt. Vào mùa hè, nhiệt độ có thể lên đến đỉnh điểm 54ºC, còn những tháng mùa đông nhiệt độ có thể xuống dưới -18ºC. Tuy vậy nơi đây lại là một trong những địa điểm du lịch yêu thích trên đất Mỹ.

Khám phá địa điểm quay MV triệu view “hãy trao cho anh”
Sa mạc có những cồn cát đẹp mê đắm.
tạp chí wanderlust tips Khám phá địa điểm quay MV triệu view “hãy trao cho anh”
Hình ảnh trong MV của Sơn Tùng M-TP tại sa mạc Mojave.

THÀNH PHỐ LONG BEACH

Long Beach là một thành phố thuộc phía Nam quận Los Angeles, tiểu bang California của Hoa Kỳ, bên bờ Thái Bình Dương. Thành phố này giáp giới Quận Cam về phía Đông Nam, cách trung tâm Los Angeles, California 30km về phía Nam.

tạp chí wanderlust tips Khám phá địa điểm quay MV triệu view “hãy trao cho anh”
Trong MV, Long Beach là bối cảnh cho sự xuất hiện của Sơn Tùng cùng với Snoop Dogg.

Long Beach luôn đem đến cho du khách những hoạt động thú vị và mới lạ. Nếu là người yêu thích du lịch khám phá thì chắc hẳn du khách sẽ khó lòng bỏ qua nơi đây. Không chỉ có bờ biển đẹp, cát trắng, nắng vàng, mà Long Beach còn có những con phố nhộn nhịp, sôi động và chưa bao giờ vắng người ghé thăm. Bên cạnh đó, khu cảng danh tiếng, thủy cung khổng lồ cùng nhiều phòng triển lãm nghệ thuật đặc sắc cũng sẽ là những điểm đến du khách không thể bỏ qua. Có thể nói Long Beach là một thế giới với muôn điều bí ẩn hấp dẫn những người dân Mỹ cũng như du khách quốc tế. Đến Long Beach, du khách có thể tham gia vào các hoạt động phổ biến như, dạo biển, mua sắm, tham quan bảo tàng.

tạp chí wanderlust tips Khám phá địa điểm quay MV triệu view “hãy trao cho anh”
Khung cảnh thành phố Long Beach xinh đẹp.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook