Những khu chợ truyền thống hấp dẫn tại thành phố Panama

Một trong những cách tốt nhất để tìm hiểu văn hóa của thành phố Panama (thủ đô của Cộng hòa Panama) chính là tham quan các khu chợ địa phương bởi tại đây, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều điều thú vị xung quanh đời sống thường nhật của người dân bản địa.

CHỢ MERCADO DE MARISCOS

Một trong những khu chợ đặc biệt mà bạn nên ghé khi đến với thành phố Panama chính là chợ cá Mercado de Mariscos. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều hải sản tươi ngon, từ cá cho đến bạch tuộc, sò, nghêu, mực, tôm… Ngồi bên ngoài một nhà hàng nhỏ bất kỳ, thưởng thức món ceviche tươi ngon và ngắm nhìn người dân địa phương đang tất bật với công việc hay phóng tầm mắt ra xa hơn để thu về hình ảnh những chiếc thuyền đánh bắt đang cập bến… sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Những khu chợ truyền thống phải ghé khi đến thăm thành phố Panama

CHỢ MERCADO DE ABASTOS

Mercado de Abastos là khu chợ đầu mối, buôn sỉ trái cây và rau củ quả của thành phố Panama. Dưới ánh mặt trời chói chang, những người nông dân và người mua hàng nhanh chóng dỡ từng hộp hàng, chọn lựa từng quả, từng mớ rau, mặc cả để có được giá tốt nhất. Không khí sôi động, tràn đầy màu sắc khiến nơi đây trở thành nhịp đập trái tim của cả thành phố.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Những khu chợ truyền thống phải ghé khi đến thăm thành phố Panama

CHỢ MERCADO NACIONAL DE ARTESANÍAS

Chợ hàng thủ công mỹ nghệ quốc gia Mercado Nacional de Artesanías nằm bên cạnh các Di sản thế giới của Panama sẽ là nơi tuyệt vời để mua quà lưu niệm. Bên cạnh những chiếc mũ Panama nổi tiếng, nơi đây cũng bày bán rất nhiều mặt hàng thủ công mỹ nghệ, mặt nạ Embera, đồ trang sức tinh xảo.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Những khu chợ truyền thống phải ghé khi đến thăm thành phố Panama

CHỢ MERCADO 5 DE MAYO

Đây là khu chợ trung tâm nhộn nhịp bậc nhất của thành phố và cũng là một trong những nơi tốt nhất để bạn có thể mua về molas, loại vải thủ công truyền thống được dệt bởi người Guna Yala có họa tiết được lấy cảm thứng từ thiên nhiên như cây lá, chim, bướm…

CHỢ MI PUEBLITO

Nằm trên ngọn đồi Ancon, Mi Pueblito là một khu chợ thủ công bày bán các mặt hàng nội địa được sản xuất bởi cộng đồng dân cư địa phương ở đây. Nhìn qua, Mi Pueblito trông giống như một ngôi làng nhỏ hơn là chợ với các quảng trường nhỏ, nhà thờ, đài phun nước cùng các chương trình văn hóa dân gian đầy màu sắc.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook