Những món quà lưu niệm độc đáo chỉ có thể mua ở Albania

Albania là một trong những điểm du lịch mới nổi, thu hút du khách bởi những địa điểm cổ xưa, những bãi biển xinh đẹp cùng truyền thống văn hóa lâu đời. Khi du lịch Albania, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội mang về nhà những món quà lưu niệm độc đáo mang đậm cuộc sống và tinh thần của con người nơi đây.

THẢM ALBANIA

Qilim là tên gọi để chỉ một tấm thảm truyền thống và chắc chắn sẽ là một món quà lưu niệm độc đáo cho hành trình khám phá Albania. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những tấm thảm nhiều màu sắc và kiểu mẫu khác nhau, được làm bởi các nghệ nhân địa phương ở bất cứ đâu trên đất nước xinh đẹp này, điển hình nhất là khu chợ cũ ở Kruja, một thị trấn lịch sử quan trọng nằm cách thủ đô Tirana khoảng một giờ lái xe.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Những món quà lưu niệm độc đáo chỉ có thể mua ở Albania

ÇIFTELI

Çifteli chính là một nhạc cụ truyền thống có hai dây của Albania. Chiếc đàn này có nguồn gốc từ khu vực phía Bắc Albania và Kosovo. Du khách sẽ tìm thấy rất nhiều çiftelis với nhiều kích cỡ khác nhau để mua về làm quà cho gia đình và bạn bè. Đặc biệt, có những loại çiftelis được làm rất nhỏ để trang trí cho căn nhà của bạn thêm xinh đẹp.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Những món quà lưu niệm độc đáo chỉ có thể mua ở Albania

TÁC PHẨM CHẠM KHẮC HÌNH SKËNDERBEU

Hình ảnh Skënderbeu, người anh hùng dân tộc của Albania thường được vẽ và chạm khắc trong rất nhiều tác phẩm nghệ thuật, từ tranh cho đến tượng. Đó có thể là hình Skënderbeu đang cưỡi trên ngựa, đứng, hình bán thân hay mô tả cảnh chiến tranh gắn liền ở vị anh hùng này.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Những món quà lưu niệm độc đáo chỉ có thể mua ở Albania

ĐỒ ĐAN ALBANIA

Nếu bạn là tín đồ của những sản phẩm đan len thì Albania chắc chắn sẽ là điểm đến không thể bỏ lỡ của bạn. Ở đây, bạn có thể tìm thấy rất nhiều chiếc khăn, túi, vớ, thậm chí là chăn được đan thủ công tuyệt đẹp. Một số điểm đến mà bạn nên ghé là các khu chợ truyền thống ở Kruja, Korça , Gjirokaster…

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Những món quà lưu niệm độc đáo chỉ có thể mua ở Albania

RAKI

Albania được biết đến là nơi sản xuất loại rượu raki tuyệt vời, nổi tiếng trên khắp bán đảo Balkan. Du khách khi đến đây có thể chọn mua rượu Raki trong những chai gỗ đẹp khắc các họa tiết truyền thống, được bày bán ở khắp mọi nơi, từ những khu chợ truyền thống cho đến các cửa hàng bách hóa.

SKËNDERBEU COGNAC

Bên cạnh Raki thì Skënderbeu Cognac là cũng một trong những đồ uống có cồn nổi tiếng và được yêu thích ở Albania. Thương hiệu rượu nổi tiếng này luôn có sẵn, với những kích cỡ chai khác nhau nên hãy chắc chắn bạn đừng bỏ qua nó khi rời Albania.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook