Những loại tinh dầu giúp đuổi muỗi và côn trùng khi đi du lịch

Dù là băng qua những khu rừng hay chỉ đơn giản là nằm ngắm bầu trời trên bãi cỏ tươi mát thì muỗi hay các loại côn trùng khác đều sẽ có thể làm cho bạn khó chịu với những vết đốt. Để tránh tình trạng da mẩn ngứa khó chịu thì bạn có thể ngủ dưới màn chống muỗi, bôi thuốc chống muỗi hay mang theo những loại tinh dầu có tác dụng đuổi muỗi.

TINH DẦU SẢ

Muỗi và các loại côn trùng rất ghét mùi sả, do đó, đây sẽ là một trong những loại tinh dầu rất đáng dùng khi đi du lịch. Mùi thơm của sả sẽ khiến cho thần kinh của muỗi bị tê liệt và khiến chúng mất phương hướng. Nếu bạn không kịp để mua thì bạn có thể mang theo bên mình những nhánh sả bởi chúng rất rẻ và dễ mua.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Những loại tinh dầu giúp đuổi muỗi và côn trùng khi đi du lịch

TINH DẦU BẠCH ĐÀN CHANH

Từ năm 1940, tinh dầu bạch đàn chanh đã được sử dụng như là một chất đuổi muỗi và con trùng tự nhiên. Nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, bạch đàn chanh có tác dụng chống muỗi lên đến 95% và trong vòng 3 giờ đồng hồ. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận khi dùng với trẻ em, đặc biệt là không sử dụng với trẻ em dưới 3 tuổi.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Những loại tinh dầu giúp đuổi muỗi và côn trùng khi đi du lịch

TINH DẦU QUẾ

Vào thời La Mã cổ đại, quế từng được coi là một loại thực phẩm rất có giá trị, thậm chí còn hơn cả vàng nhờ những đặc tính có lợi cho sức khỏe. Không chỉ giúp chống oxy hóa, chống viêm, kháng khuẩn, mà quế và tinh dầu quế còn có tác dụng xua đuổi muỗi và côn trùng.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Những loại tinh dầu giúp đuổi muỗi và côn trùng khi đi du lịch

TINH DẦU TRÀM

Nhờ vào tỉ lệ cineol mà những lọ tinh dầu tràm nguyên chất có tác dụng đuổi muỗi rất tốt. Không chỉ vậy, nếu chẳng may trong lúc khám phá bạn đã bị những vết muỗi đốt thì chỉ cần xoa nhẹ một lớp thì sẽ đỡ ngứa và vết đốt cũng sẽ nhanh biến mất. Đặc biệt, loại dầu này rất tốt cho trẻ em nên các ông bố bà mẹ khi đi du lịch cùng con nên nhớ mang theo.

TINH DẦU BẠC HÀ

Một trong những bí quyết giúp đuổi muỗi và côn trùng tự nhiên mà không thể không nhắc đến chính là tinh dầu bạc hà. Không chỉ có tác dụng đuổi muỗi và loại bỏ côn trùng, nó còn giúp làm sạch không khí, diệt khuẩn, đặc biệt những nơi nơi ẩm thấp, ít ánh sáng thì đây chính là cứu tinh của bạn.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook