Mê đắm bốn mùa trên đỉnh Mẫu Sơn

Trên đỉnh Mẫu Sơn, Lạng Sơn, nơi hòa kết tuyệt vời giữa bầu không khí trong lành và sự kỳ vỹ, hoang sơ của núi rừng, dường như cảnh vật cũng biến đổi theo 4 mùa trong năm. Mỗi mùa đều có sức cuốn hút, hấp dẫn, chẳng mùa nào giống mùa nào.

MUÔN HOA THÊU DỆT BỨC TRANH XUÂN

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Mê đắm 4 mùa trên đỉnh Mẫu Sơn

Mùa xuân trên đỉnh Mẫu Sơn tựa như một cô thiếu nữ đẹp được khoác lên mình màu áo từ muôn hoa rực rỡ. Cô thiếu nữ ấy e thẹn trong màu áo đan kết từ hoa đào đỏ dịu dàng, nồng thắm mà quyến rũ du khách, rồi trong tầng tầng lớp lớp hoa ấy lại điểm xuyết sắc mận trắng tinh khôi, hoa cẩm tú cầu bung nở như gửi lời đón chào nồng nhiệt nhất đến người lữ khách phương xa.

Hoa ở Mẫu Sơn có sức sống lạ kỳ. Chúng bám sâu vào vách đá, chịu khí hậu khắc nghiệt, chắt lọc tinh túy của sương gió núi cao mà lớn lên, chỉ đợi xuân gõ cửa là bung nở đua sắc. Cả một khoảng trời đầy hoa giữa chốn đại ngàn khiến cho bất cứ ai đến đây cũng đều say lòng nhớ thương.

MÙA HÈ TRÊN ĐỈNH MẪU SƠN DỊU DÀNG VÀ HUYỀN BÍ

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Mê đắm 4 mùa trên đỉnh Mẫu Sơn

Nếu như khi mặt trời thắp đèn mùa hạ chiếu soi xuống nhân gian bầu không khí nóng nực, oi ả thì hẳn ông trời đã quên mất đỉnh Mẫu Sơn. Bởi mùa hè ở đây vẫn mát mẻ, trong lành và dịu dàng. Có lẽ vì thế mà nhiều người chọn nơi này để nghỉ ngơi, tránh xa khỏi sự nóng bức, gay gắt của nàng thiếu nữ tên hạ khó chịu nơi thị thành.

Mẫu Sơn dịu dàng và huyền bí khi bao phủ lên lớp áo sương mờ, khiến cho cảnh vật nhân gian càng trở nên lãng mạn hơn bao giờ hết. Khi nắng lên, sương mù dần tan, hiện lên khung cảnh núi rừng hoang sơ, tuyệt đẹp đã gieo vào lòng du khách những xúc cảm đẹp đẽ.

MÙA THU MƠ MÀNG TRONG NẮNG VÀ GIÓ

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Mê đắm 4 mùa trên đỉnh Mẫu Sơn

Nắng thu ở đỉnh Mẫu Sơn ngọt như rót mật, nắng tràn qua các triền núi, lách qua từng nhành lá ngọn cây rồi dịu dàng ôm ấp, quấn quýt lấy du khách. Có người nói, mùa thu trên đỉnh Mẫu Sơn dễ khiến người ta cảm thấy cô đơn. Ừ thì mùa thu bao giờ cũng quyến luyến, bịn rịn nên xúc cảm con người có thể cũng bị ảnh hưởng theo.

Đứng trên đỉnh núi cao, bất chợt cơn gió heo may ngẩn ngơ thổi qua, mang theo chút lạnh, tôi chợt có suy nghĩ, phải chăng gió cũng thật cô đơn. Bởi vì cô đơn nên mới bay đi tìm chút ấm áp từ da thịt con người, bởi vì cô đơn nên hết ngày này tháng khác thổi mãi, bám lấy núi rừng, đùa vui cùng cây cỏ, mọi thứ hồn hậu cứ thế chảy mãi theo thời gian.

BỨC TRANH GIÁ LẠNH MÙA ĐÔNG

Không phải năm nào trên đỉnh Mẫu Sơn cũng có tuyết rơi nhưng nếu bạn may mắn đến đây vào ngày tuyết rơi, chạm tay vào hẳn sẽ có cảm giác thích thú khó tả. Nếu như những mùa khác trong năm không gian nơi đây ngập tràn màu xanh của cây cối thì mùa đông lại bao phủ lớp áo trắng xóa của giá băng.

Đến đỉnh Mẫu Sơn mùa đông bạn sẽ có cảm nhận rất khác biệt, giữa cái rét luồn qua từng lớp da thịt lại là những siết tay đan chặt ấm áp của những người yêu nhau. Bất chợt mùa đông cũng vì thế trở nên nhẹ nhàng hơn bao giờ hết, bởi vì ta yêu.

Wanderlust Tips | Cinet 

Bình luận Facebook