Hòa mình vào không khí của những lễ hội băng tuyết lớn nhất thế giới

Vào những ngày đông giá lạnh, khi mà băng tuyết rơi ngày càng nhiều thì cũng là lúc mọi người hào hứng với nhiều loại hình du lịch mùa Đông. Tham gia những lễ hội băng tuyết độc đáo với rất nhiều tác phẩm nghệ thuật độc đáo từ khắp nơi trên thế giới luôn khiến các du khách thích thú.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Hòa mình vào không khí của những lễ hội băng tuyết lớn nhất thế giới
Lễ hội băng Harbin International Ice and Snow Sculpture Festival (Trung Quốc): Được tổ chức vào tháng 1 hằng năm tại thành phố Cáp Nhĩ Tân của Trung Quốc, đây là một trong những lễ hội băng đăng lớn nhất thế giới. Đến đây, bạn sẽ được hòa mình trong không gian tuyệt đẹp nơi có những tác phẩm điêu khắc từ băng vô cùng lung linh và huyền ảo. Ngoài ra, những hoạt động như trượt tuyết hay bơi lội trên sông Tùng Hoa cũng rất được du khách yêu thích. (Instagram: @headingfortheocean)
Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Hòa mình vào không khí của những lễ hội băng tuyết lớn nhất thế giới
Lễ hội băng Taebaeksan Mountain Snow Festival (Gangwon, Hàn Quốc): Cũng được tổ chức vào tháng 1 hàng năm, lễ hội tuyết núi Taebaek được người dân Hàn Quốc và khách du lịch từ khắp nơi cực kỳ yêu thích. Tại đây, bạn sẽ được ngắm những tác phẩm nghệ thuật độc đáo được làm từ tuyết và tham gia rất nhiều trò chơi thú vị như đường hầm tuyết, trượt ván hay thưởng thức ẩm thực đặc trưng của địa phương. Lễ hội được tổ chức tại Công viên Quốc gia núi Taebaek, thành phố Taebaek, tỉnh Gangwon, Hàn Quốc. (Instagram: @yonhap_news)
Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Hòa mình vào không khí của những lễ hội băng tuyết lớn nhất thế giới
Lễ hội băng Ice Magic Festival (Banff, Canada): Ice Magic Festival thường diễn ra ở khu vực hồ Louise, thuộc vườn Quốc gia Banff của Canada. Những người tham gia sẽ có 36 giờ để sáng tạo một tác phẩm điêu khắc theo chủ đề, chủ đề này sẽ được thay đổi hằng năm.  Các phẩm giành sẽ được trưng bày cho mọi người tự do chiêm ngưỡng. Bên cạnh đó, khi đến với lễ hội, du khách còn có thể tham gia các trò chơi trên băng như trượt băng và khúc côn cầu. (Instagram: @glamourbohemio)
Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Hòa mình vào không khí của những lễ hội băng tuyết lớn nhất thế giới
Lễ hội băng Breckenridge International Snow Sculpture Championships (Colorado, Mỹ): Đây là một trong những lễ hội băng tuyết lớn nhất thế giới dành cho các nhà điêu khắc băng đá từ khắp nơi trên trái đất. Những người tham gia sẽ được chia thành nhiều nhóm, mỗi nhóm gồm 4 thành viên và cùng nhau tạo ra tác phẩm điêu khắc từ một khối băng cao 20m. Tác phẩm điêu khắc được các đội hoàn thành trong vòng 65 phút, sau đó sẽ được đánh giá bởi ban giám khảo chuyên môn. (Instagram: @shutterbug_02)
Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Hòa mình vào không khí của những lễ hội băng tuyết lớn nhất thế giới
Lễ hội băng Ice Music Festival (Geilo, Na Uy): Ice Music Festival là một lễ hội vô cùng độc đáo ở Geilo, Na Uy và khiến người ta phải trầm trồ ngạc nhiên bởi nó đã đưa đưa điêu khắc đá lên một tầm cao mới. Tất cả các nhạc cụ sử dụng trong các buổi biểu diễn, từ đàn guitar, violin cho đến đàn dây đều được điêu khắc từ băng đá. Chất lượng của âm thanh phụ thuộc nhiều vào chất lượng của băng còn chất lượng của băng thì lại phụ thuộc vào nhiệt độ của thời tiết. (Instagram: @icemusicfestivalnorway)
Lễ hội băng Yokote Kamakura (Akita, Nhật Bản): Với lịch sử khoảng 450 năm, lễ hội Yokote Kamakura với nhiều ngôi nhà bằng tuyết được thắp sáng lung linh đã thu hút được rất nhiều khách du lịch ghé thăm thành phố Yokote (tỉnh Akita, Nhật Bản). Ở trong mỗi chiếc Kamakura thường sẽ có một bàn thờ tuyết dành cho thần Nước và một bếp than củi để nướng bánh và sưởi ấm. Ngoài phiên bản gốc, hàng trăm Kamakura phiên bản nhỏ chỉ bằng chiếc đèn lồng cũng được tạo ra và thắp sáng tạo nên một “biển ánh sáng” vô cùng đặc biệt. (Instagram: @kirarista)
Lễ hội băng Quebec Winter Carnival (Quebec, Canada): Quebec Winter Carnival là lễ hội mùa đông lớn nhất thế giới với hơn 200 hoạt động diễn ra trên khắp thành phố Quebec của Canada. Vào những ngày diễn ra lễ hội, du khách sẽ được bắt gặp rất nhiều người tuyết trên đường và chiêm ngưỡng các tác phẩm tuyệt đẹp được tạo ra từ tuyết hay các hoạt động phổ biến như đua xe trượt tuyết, khúc côn cầu và diễu hành dưới sự dẫn dắt của linh vật Bonhomme. (Instagram: @wander_ec)
Lễ hội băng Sapporo Snow Festival (Sapporo, Nhật Bản): Sapporo Snow Festival là lễ hội tuyết nổi tiếng bậc nhất ở Nhật Bản và thu hút hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm. Lễ hội được tổ chức tại ba địa điểm chính là Công viên Odori, Susukino và Tsudome. Công viên Odori chính là nơi đặt sân khấu chính cũng như trưng bày các tác phẩm băng đá vô cùng lung linh. Còn hai khu vực Susukino và Tsudome lần lượt sẽ là khu vực thi điêu khắc băng và khu vui chơi của trẻ nhỏ. (Instagram: @tokyo_one)
Lễ hội băng Kiruna Snow Festival (Kiruna, Thụy Điển): Khi cái lạnh đang dần lan vào da thịt của mình, người dân Kiruna lại ăn mừng lễ hội tuyết Kiruna Snow Festival với các hoạt động vui nhọn dành cho mọi lứa tuổi, từ điêu khắc tuyết, triển lãm tranh, trượt chó, trượt băng nghệ thuật cho đến biểu diễn âm nhạc hay khu vui chơi cho trẻ em. (Instagram: @norrlandspepp)

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook