5 bảo tàng độc lạ bạn không nên bỏ qua khi tới Mexico

Mexico, đất nước ẩn chứa biết bao điều kỳ thú nay lại thêm phần cuốn hút với những bảo tàng độc đáo, kỳ lạ mà du khách không thể bỏ qua.

BẢO TÀNG MODO – MUSEO DEL OBJETO DEL OBJETO

Bảo tàng Museo Del Objeto Del Objeto hay còn được gọi tắt với tên gọi MODO là khu bảo tàng dành riêng để trưng bày các đồ vật gần gũi với cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Tại bảo tàng Mexico độc đáo này, bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng những vật dụng xinh xắn, tìm hiểu về xuất xứ, chủ nhân hay nguyên nhân phát minh ra chúng. Đến với bảo tàng MODO, bạn sẽ tìm thấy những cổ vật lâu đời đã được sử dụng ở Mexico với niên đại lên đến hơn 200 năm hay những đồ vật mới đã thay đổi phong cách sống của người Mexico ngày nay. Nơi đây quả là một điểm du ngoạn hấp dẫn để du khách khắp nơi hiểu thêm về Mexico.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | 5 bảo tàng độc lạ bạn không nên bỏ qua khi tới Mexico

Địa chỉ: Colima 145, Roma, Mexico

MUSEO NACIONAL DE CULTURAS POPULARES HẤP DẪN

Bạn muốn chiêm ngưỡng những món đồ biểu trưng cho các nền văn hóa nổi tiếp khắp Mexico? Vậy bảo tàng Mexico mang tên Museo Nacional de Culturas Populares là nơi dành riêng cho thú vui của bạ. Nơi đây hội tụ đủ nét văn hóa của từng mảnh đất khác nhau, bạn có thể hiểu thêm về văn hóa nơi đó thông qua những món đồ cổ, những bức tranh hay cả những câu chuyện lịch sử đầy cuốn hút. Điểm khác biệt tại bảo tàng chính ở những buổi triển làm trưng bày trong thời gian nhất định. Vậy nên, mỗi lần bạn ghé thăm Museo Nacional de Culturas Populares, sẽ có một nền văn hóa mới lạ đợi bạn tìm hiểu.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | 5 bảo tàng độc lạ bạn không nên bỏ qua khi tới Mexico

Địa điểm: Av Miguel Hidalgo 289, Del Carmen, Coyoacán, Mexico

BẢO TÀNG ESTANQUILLO

Bảo tàng Estanquillo tọa lạc trong một tòa nhà lâu đời hoành tráng ngay tại trung tâm thành phố Mexico. Khi tiến vào trong bảo tàng, bạn sẽ tận mắt chứng kiến các bộ sưu tập độc quyền của Carlos Monsiváis – một nhà văn và nhà hoạt động chính trị trứ danh của Mexico. Bộ sưu tập này bao gồm những bức tranh độc đáo, món đồ chơi, hình ảnh quảng cáo cổ và nhiều đồ vật khác liên quan đến văn hóa Mexico. Ngoài ra, bạn đừng quên ghé thăm sân thượng hoành tráng của bảo tàng này, nơi sở hữu tầm nhìn khoáng đạt khiến ai cũng thấy thoải mái!

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | 5 bảo tàng độc lạ bạn không nên bỏ qua khi tới Mexico

Địa chỉ: Isabel la Católica 26, Trung tâm Histórico de la Cdad. de México, Mexico

UNIVERSUM – BẢO TÀNG KHOA HỌC NỔI TIẾNG 

Nếu chuyến du lịch của bạn tới Mexico có sự đồng hành của các bạn nhỏ thì cả nhà nhất định phải ghé thăm bảo tàng Universum, bảo tàng khoa học hấp dẫn và nổi tiếng bậc nhất của quốc gia này. Tại đây, trẻ em và cả người lớn sẽ phải trầm trồ trước những bộ hóa thạch khủng long khổng lồ, những mô hình kiến trúc thu nhỏ kỳ công, hay vô vàn bức tranh mô tả không gian đầy huyền bí…. Bảo tàng khoa học Universum thuộc Đại học Quốc gia Mexico và là điểm dừng chân lý thú của mọi người mỗi khi đến với Mexico.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | 5 bảo tàng độc lạ bạn không nên bỏ qua khi tới Mexico
Ảnh: @universummuseo

Địa chỉ: Đại học Quốc gia Mexico

MUCHO – THẾ GIỚI SÔ CÔ LA NGỌT NGÀO

Sô cô la thực sự là món ăn không thể thiếu trong đời sống cũng như văn hóa của người dân Mexico. Mundo Chocolate Museo hay còn gọi là MUCHO được xây dựng như một lời tri ân đến món sô cô la ngọt ngào. Tại đây, du khách tham quan sẽ được chứng kiến nghệ thuật làm nên những thỏi sô cô la hấp dẫn, từ phương pháp làm sô cô la của nền văn hóa tiền Tây Ban Nha cho đến quá trình tìm kiếm cacao và sản xuất sô cô la như chúng ta biết ngày nay. Bảo tàng MUCHO cũng thường xuyên tổ chức những triển lãm để mọi người có thể thưởng thức sô cô la bằng các kỹ thuật sáng tạo khác nhau.

Nguồn ảnh: Internet

Địa chỉ: Calle Milan 45, Juárez, Cuauhtémoc, Mexico

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook