5 ứng dụng góp phần sống xanh trong mùa dịch

0
(0)

Lượng rác thải y tế và rác thải nhựa khổng lồ được thải ra ngoài môi trường suốt hơn 1 năm đại dịch vừa qua có thể để lại những hậu quả vĩnh viễn cho tự nhiên. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể vừa chống dịch, vừa hạn chế những tác động lên môi trường thông qua những ứng dụng sống xanh trên smartphone dưới đây.

Mục lục bài viết

JOULEBUG

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | 5 ứng dụng điện thoại góp phần sống xanh mùa dịch

Những thói quen như: không tắt điện và các thiết bị điện tử khi không cần thiết, không rút dây sạc sau khi dùng xong, dùng túi nilon khi đi chợ… đang gây ra sự lãng phí và ô nhiễm môi trường không đáng có. Với hệ thống tích điểm từ mỗi hành động nhỏ nhặt, Joulebug sẽ giúp bạn hình thành thói quen tiết kiệm và sống xanh. Ngoài ra, bạn còn được cung cấp hàng loạt những mẹo nhỏ và video hướng dẫn hữu ích để học thêm nhiều cách bảo vệ môi trường từ những hành động đơn giản nhất.

FLYP

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | 5 ứng dụng điện thoại góp phần sống xanh mùa dịch

Dọn nhà và tủ quần áo chắc chắn là hoạt động nhiều người lựa chọn để giết thời gian trong mùa dịch. Nhưng dọn tủ đồ xong thì sao? Chắc chắn bạn sẽ phát hoảng với hàng núi quần áo thừa thãi, cho đi thì không nỡ, để lại thì không mặc.

Với những món quần áo hay phụ kiện có giá trị, bạn có thể bán lại chúng trên ứng dụng Flyp. Ứng dụng này được thiết kế để các giao dịch diễn ra trên toàn thế giới, họ cũng sẽ hỗ trợ đóng và gửi tới tận tay người mua. Thay vì việc vứt bỏ, bạn có thể vừa kiếm thêm một khoản tiền nhỏ, vừa có thể tìm ra chủ nhân mới cho những bộ đồ không còn mặc nữa.

NOWASTE

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | 5 ứng dụng điện thoại góp phần sống xanh mùa dịch

Hãy thú thật xem, đã bao nhiêu lần bạn bỏ quên thức ăn trong tủ lạnh đến khi hết hạn nào! NoWaste là ứng dụng sinh ra để hạn chế việc lãng phí thức ăn mà bất cứ gia đình nào cũng nên sử dụng trong mùa dịch. Ứng dụng này giúp bạn kiểm kê số lượng thực phẩm có trong nhà, nhắc nhở trước khi đến ngày hết hạn để dkịp thời sử dụng chúng. Ngoài ra, NoWaste còn giúp bạn tính toán những kế hoạch và cách kết hợp các thực phẩm cho các bữa ăn.

MGREEN

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | 5 ứng dụng điện thoại góp phần sống xanh mùa dịch

mGreen là ứng dụng xanh được yêu thích trong thời gian gần đây, hỗ trợ thu gom trực tiếp rác thải tái chế tận nhà. mgreen ghi nhận khối lượng rác thải tái chế và giúp người dùng dễ dàng liên lạc tới những người thu gom rác. Tham gia mGreen, người dùng sẽ được tặng 1 thẻ ưu đãi đa năng tích hợp trên ứng dụng di động với hàng ngàn những voucher ưu đãi, giảm giá và tích điểm trong các lĩnh vực ẩm thực, giải trí, làm đẹp, sức khỏe, du lịch, giáo dục. Đủ điểm, người dùng sẽ được tự chọn đổi quà tại 3.000 điểm khác nhau trên cả nước.

mGreen góp phần xây dựng thói quen phân loại rác tái chế. Lần tới khi bạn chuẩn bị vứt đi bất cứ chai nhựa nào, hãy nhớ rửa sạch, tích trữ và dùng mGreen để rác thải được tái chế đúng cách mà không gây hại cho môi trường nhé.

ECOHERO

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | 5 ứng dụng điện thoại góp phần sống xanh mùa dịch

Việc thay đổi những thói quen cũ là điều không hề dễ dàng. Thấu hiểu tâm lý này, những nhà sáng lập EcoHero đã tạo ra một ứng dụng giúp bạn dần xây dựng lối sống xanh. EcoHero giúp bạn nhận ra ý nghĩa của việc điều chỉnh từng hành động nhỏ trong đời sống hàng ngày và cho bạn thấy ý nghĩa tuyệt vời của chúng trong việc bảo vệ môi trường.

EcoHero còn giúp người dùng ghi lại những hoạt động xanh của bản thân để có thêm động lực trong công cuộc thay đổi thói quen sống. Chính bạn chứ không ai khác mới là người truyền cảm hứng để cả cộng đồng cùng chung tay bảo vệ thế giới tươi đẹp trong những ngày đại dịch u ám.

Ảnh: Internet

Wanderlust Tips | Cinet

Bài viết này có hữu ích?

Để lại đánh giá của bạn!

Đánh giá 0 / 5. Số lượt: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.