Gợi ý 5 ứng dụng du lịch giúp bạn lên kế hoạch chi tiết

Với sự trợ giúp của các ứng dụng du lịch tích hợp trong điện thoại thông minh, những tâm hồn ưa dịch chuyển có thể thoải mái lựa chọn mọi chuyến đi mà không mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm thông tin và chuẩn bị như trước đây.

ỨNG DỤNG DU LỊCH VISIT A CITY

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips – lập kế hoạch cho chuyến đi

Visit a City (iOS, Android) giúp giải quyết hai thách thức lập kế hoạch chuyến đi phổ biến thường gặp: tìm hiểu thời gian du khách cần chi tiêu ở mỗi nơi và tối đa hóa thời gian nghỉ phép của bạn bằng cách nhóm các điểm tham quan gần lại với nhau. Khi chọn một điểm đến, ứng dụng du lịch này sẽ cung cấp các hướng dẫn tham quan được đề xuất dựa trên số ngày dự định. Mỗi địa điểm tham quan cũng được giới thiệu ngắn gọn kèm thông tin cơ bản như lịch sử mô tả, địa chỉ, giá vé, giờ mở cửa… Du khách có thể chỉnh sửa hành trình bằng cách thay đổi ngày đến một địa điểm, điều chỉnh lại thời gian ở lại, đặt tour qua ứng dụng và nhận thông tin du lịch chung về điểm đến như thời gian tốt nhất trong năm hoặc nhận những lời khuyên chi tiêu để tiết kiệm tiền.

BẢN ĐỒ NGOẠI TUYẾN CITYMAPS2GO 

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips – lập kế hoạch cho chuyến đi

CityMaps2Go (iOS, Android) cung cấp một bản đồ ngoại tuyến tiện dụng cho phép du khách có thể tùy chỉnh theo các điểm ưa thích cá nhân. Ứng dụng du lịch này sẽ hiển thị vị trí hiện tại trên bản đồ cho dù điện thoại có kết nối với dữ liệu mạng di động hoặc wifi hay chưa. Ứng dụng này bao gồm hàng ngàn bản đồ ngoại tuyến từ khắp mọi nơi trên trái đất, hữu ích cho những khách du lịch không muốn trả phí dữ liệu quốc tế khi du lịch nước ngoài. Du khách có thể tạo các danh sách khác nhau cho chuyến đi của mình (ví dụ: danh sách riêng cho bữa ăn, quán bar, điểm tham quan…). Các thông tin cơ bản của mỗi địa điểm trong ứng dụng bao gồm: điểm đánh giá, thông tin về địa điểm du lịch, nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi…

ỨNG DỤNG DU LỊCH TRIP SCOUT

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips – lập kế hoạch cho chuyến đi

Trip Scout (iOS) là ứng dụng kết hợp nhiều bài viết và video từ các nhà xuất bản du lịch nổi tiếng và chuyên gia địa phương để tạo thành bản hướng dẫn du lịch cá nhân, luôn cập nhật mọi điểm đến trên khắp thế giới. Những điểm đến được đề cập trong nội dung bài viết đều được chọn lựa kỹ lưỡng, vì vậy du khách có thể thỏa thích xây dựng hành trình du lịch của mình phong phú, đa dạng. Ứng dụng du lịch Trip Scout cũng có thể cá nhân hóa các đề xuất dựa trên ngày du lịch, ngân sách, sở thích và thậm chí số lượng người trong nhóm du lịch. Trip Scout hoạt động hoàn toàn ngoại tuyến, có khả năng giúp khách tiết kiệm chi phí dữ liệu quốc tế.

ỨNG DỤNG SẮP XẾP KẾ HOẠCH TRIPIT

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips – lập kế hoạch cho chuyến đi
(Ảnh: Internet)

TripIt (iOS | Android) là một ứng dụng hoàn hảo giúp sắp xếp kế hoạch cụ thể dành cho các tín đồ ưa xê dịch. Chỉ cần nhập địa điểm cần đến, chi phí dự kiến bỏ ra và thời gian bạn ở lại, TripIt sẽ tự tạo rất nhiều lịch trình du lịch hoàn hảo và tiện lợi nhất. Du khách có thể truy cập ngoại tuyến các lịch trình đã thiết lập, đồng bộ với lịch điện thoại và chia sẻ với bạn bè người thân. Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp các tính năng hữu ích khác như cảnh báo chuyến bay theo thời gian thực, xác định các chuyến bay có thể thay thế và theo dõi chương trình phần thưởng, giảm giá du lịch hấp dẫn.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook