A Mother’s Love: Nghệ thuật qua góc nhìn trẻ tự kỷ

Tại The Hive Lounge, tầng 62 khách sạn InterContinental Hanoi Landmark72 đang diễn ra Triển lãm tranh đặc biệt “A Mother’s Love” – trưng bày các tác phẩm hội họa thể hiện nghệ thuật và cách nhìn cuộc sống qua đôi mắt của trẻ tự kỷ, qua đó thể hiện tình yêu và sự hi sinh thầm lặng của những người mẹ.

Triển lãm “A Mother’s Love” (Tình yêu của mẹ) được phối hợp tổ chức trong khuôn khổ kỷ niệm 2 năm thành lập khách sạn, với mong muốn mang thế giới nhỏ đầy sắc màu, sáng tạo và ngẫu hứng của các tài năng hội họa đặc biệt. Qua đó, thể hiện tình yêu đầy ắp và nỗ lực phi thường trên hành trình cùng con kết nối với cuộc sống và cơ hội tỏa sáng theo cách của riêng mình. Đồng thời, động viên và truyền cảm hứng tích cực đến các gia đình có hoàn cảnh tương tự.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips A Mother’s Love: Nghệ thuật qua góc nhìn trẻ tự kỷ
A Mother’s Love: Nghệ thuật qua góc nhìn trẻ tự kỷ

Đây chính là một không gian nghệ thuật đầy màu sắc, với những bức tranh và tượng giấy với ý tưởng phong phú, nét vẽ độc đáo bởi 5 tài năng Bình Minh, Đình Chí, Gia Bảo, Hoàng Minh và Trung Hiếu.

Được chẩn đoán mắc hội chứng tự kỷ từ năm 2 tuổi, Bình Minh tìm được kết nối bình yên với thế giới qua niềm đam mê bất tận với các con vật. Với sự thấu hiểu, nỗ lực, mẹ em – chị Thúy Quỳnh đã luôn động viên con vượt qua những rối loạn cảm giác để thể hiện những suy nghĩ, cảm xúc của mình qua nét vẽ từ ngây ngô đến ngày càng sắc nét, độc đáo cho những con vật mà em yêu thích. 

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips A Mother’s Love: Nghệ thuật qua góc nhìn trẻ tự kỷ
Tranh vẽ động vật của bạn Bình Minh

Cũng đem lại ấn tượng lớn cho nhiều khách tham quan triển lãm là những nét vẽ khác lạ, gây tò mò trong một thế giới hoàn toàn khác, từ Đình Chí (Nem) và Danh Lâm (Gia Bảo). Những chủ đề, nét vẽ và cách phối màu phức tạp trên từng bức tranh đã cho người xem thấy được phần nào trong thế giới tâm hồn diệu kỳ của các em.

Tranh vẽ cầu Long Biên của bạn Đình Chí (Nem)
Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips A Mother’s Love: Nghệ thuật qua góc nhìn trẻ tự kỷ
Tranh vẽ các chú bộ đội đang duyệt binh của bạn Danh Lâm (Gia Bảo)

Tại triển lãm tranh “A Mother’s Love”, những bức tranh tuyệt đẹp với ý tưởng, bố cục và cách thể hiện vô cùng trưởng thành của Hoàng Minh và Trung Hiếu cũng thu hút người xem rất nhiều. Những điều này đã chứng tỏ rằng, con người ai sinh ra trên đời cũng có sứ mệnh của riêng mình, không phải để trở thành gánh nặng cho người khác. Và những đứa trẻ tự kỷ cũng thế. 

Tranh vẽ Empire State Building của Hoàng Minh
Tranh vẽ Hoa Đổi Màu của Trung Hiếu

Thông qua buổi triển lãm, Tổng giám đốc InterContinental Hanoi Landmark72 – ông Robbert Manussen hy vọng rằng, khách sạn có thể góp một phần nhỏ công sức để ngày càng có nhiều người cảm nhận được tình yêu và thế giới kì diệu của các em nhỏ đã vượt qua được hội chứng tự kỷ để bộc lộ bản thân theo một cách rất riêng này. Và cũng từ đó, thấu hiểu được sự kiên trì, vượt qua khó khăn và tình yêu thương của những bậc cha mẹ dành cho các con của mình.

Tổng giám đốc InterContinental Hanoi Landmark72 – ông Robbert Manussen chụp cùng gia đình của các bạn nhỏ tự kỷ trong buổi khai mạc triển lãm tranh “A Mother’s Love”

Tổng giám đốc InterContinental Hanoi Landmark72 – ông Robbert Manussen chia sẻ: Là một trong những khách sạn hàng đầu trong ngành du lịch khách sạn tại Việt Nam, InterContinental Hanoi Landmark72 luôn ý thức rằng mình không chỉ là một công ty với các hoạt động thương mại mà còn là một sứ giả có trách nhiệm đóng góp cho cộng đồng. Chính vì thế mà kể từ khi được thành lập, khách sạn đã có rất nhiều hoạt động có ích cho xã hội như phối hợp với Operation Smile để tổ chức sự kiện trình diễn thời trang và gala dinner gây quỹ hỗ trợ 26 ca phẫu thuật hở hàm ếch cho 26 trẻ thiếu may mắn tại miền núi và nông thôn, chương trình Soap For Hope – xà phòng hi vọng cho trẻ em nghèo; tổ chức các buổi triển lãm với số tiền bán được sẽ được trích một phần để ủng hộ cho những trẻ em vùng cao; tạo việc làm và rèn luyện cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn về ý thức làm việc chuyên nghiệp; góp phần mang lại sự tự tin và niềm vui cho những trẻ em tự kỷ… Và khách sạn cũng hy vọng rằng, những câu chuyện có ý nghĩa cao đẹp này sẽ được lan truyền, được nhiều người biết đến góp phần xây dựng một xã hội tươi đẹp.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips A Mother’s Love: Nghệ thuật qua góc nhìn trẻ tự kỷ

Triển lãm tranh “A Mother’s Love” (Tình Yêu Của Mẹ) được tổ chức bởi khách sạn InterContinental Hanoi Landmark72, tọa lạc tại sảnh The Hive Lounge, tầng 62 tòa nhà Keangnam Hanoi Landmark. Đây là nơi khách sạn thường xuyên tổ chức những triển lãm tranh với các tác phẩm từ các họa sĩ trong nước nhằm mang lại cơ hội giới thiệu tên tuổi của các tài năng Việt đến với những vị khách thượng lưu yêu nghệ thuật, nhiều hiểu biết tại Hà Nội và quốc tế.

Sảnh The Hive Lounge – nơi thường xuyên diễn ra các buổi triển lãm tranh của khách sạn InterContinental Hanoi Landmark72

Triển lãm mở cửa đón khách thưởng lãm đến hết ngày 20/10/2019.

InterContinental Hanoi Landmark72:

  • Địa chỉ: Tòa nhà Keangnam Hanoi Landmark72, Lô E6, Khu đô thị mới Cầu Giấy, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  • SĐT: +84 24 3698 8888
  • Website: www.landmark72.intercontinental.com

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook