Ám ảnh khung cảnh khu rừng tự sát Aokigahara

Nhật Bản có nhiều cái đẹp, cái lạ vừa thu hút lại vừa khiến bạn sởn gai ốc. Vẻ tối tăm, im lặng tuyệt đối của khu rừng tự sát Aokigahara chính là thử thách mạo hiểm cho những người muốn khám phá điều lạ lẫm trên thế giới.

Nếu chỉ nhắc đến cái tên Aokigahara chắc nhiều người chưa hình dung được nơi đây là điểm đến nào của Nhật Bản nhưng chỉ cần nghe về “khu rừng tự sát”, bạn đã sớm mường tượng ra khung cảnh chốn này. Rừng tự sát Aokigahara nằm ngay dưới chân núi Phú Sĩ hùng vĩ nổi bật với vô số cây thân gỗ cao lớn, tán lá xòe rộng phủ kín bầu trời. Đặc biệt, điều làm nên sự nổi tiếng của khu rừng còn ở vẻ tĩnh lặng tuyệt đối, khiến mọi người vào thì dễ nhưng ra lại khó. Chính bởi yếu tố địa lý có phần tăm tối nên nhiều người dân Nhật chọn tới Aokigahara để kết thúc cuộc đời.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Ám ảnh khung cảnh khu rừng tự sát Aokigahara, Nhật Bản

Sâu trong cánh rừng rộng 35km2 dày đặc lá cây đã tạo thành bức ngăn “kín cổng cao tường”, chặn đứng mọi thanh âm của gió, chim muông, thú dữ… biến không gian Aokigahara trở nên tĩnh lặng, im ắng tuyệt đối. Thậm chí, các loài vật cũng chẳng sống tại nơi đây vì khó kiếm được thức ăn và nơi trú ngụ.

Sự bí ẩn của khu rừng Aokigahara bắt nguồn từ hủ tục ubasute độc ác từ thời xa xưa. Trong thời kỳ hạn hán, đói kém chẳng đủ thức ăn, người dân nơi đây thường đem người già, chủ yếu là phụ nữ vào rừng và bỏ mặc đến khi họ chết vì đói khát. Sau này, những linh hồn bỏ mạng đau đớn chẳng thể siêu thoát rồi ám vào cây, trở thành những bóng trắng nhởn, mặc váy trắng dài, tóc đen rũ rượi lởn vởn dẫn dắt người sống tìm đến cái chết. Nhiều người kể rằng, họ thường nghe được những tiếng rên rỉ, kêu khóc phát ra từ khu rừng tự sát.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Ám ảnh khung cảnh khu rừng tự sát Aokigahara, Nhật Bản

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Ám ảnh khung cảnh khu rừng tự sát Aokigahara, Nhật Bản

Là nơi có nhiều vụ tự tử thứ hai trên thế giới, những người làm công ăn lương, bế tắc với cuộc sống cơm áo gạo tiền; bạn trẻ thất tình hay những người mắc bệnh nan y… thường chọn rừng Aokigahara làm nơi kết liễu đời mình. Để ngăn chặn những vụ việc đau lòng xảy ra, chính quyền Nhật Bản đã lắp đặt bảng chỉ dẫn và đưa ra những câu slogan khích lệ, động viên người dân như “Cuộc sống là một món quà quý giá mà cha mẹ bạn ban tặng!” hay “Hãy nghĩ về gia đình của bạn!” và “Làm ơn tới gặp cảnh sát trước khi bạn quyết định chết!”.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Ám ảnh khung cảnh khu rừng tự sát Aokigahara, Nhật Bản

Chính vẻ lạ kỳ có 1-0-2 của rừng Aokigahara đã thôi thúc trí tò mò của bao du khách phương xa đặt chân tới vùng đất rùng rợn này. Những người đam mê thách thức, yêu thích đi bộ đường dài lựa chọn rừng tự sát để cảm nhận vẻ đẹp yên tĩnh, ma mị và tìm kiếm hình ảnh rùng rợn từ những đôi giày, cặp sách, quần áo… phủ đầy rêu xanh. Theo kinh nghiệm của du khách đi trước, mọi tín hiệu GPS và điện thoại di động đều không thể hoạt động do cây cối bao trùm và sự xuất hiện của mỏ sắt xung quanh. Vậy nên, người ta thường dùng băng dính màu quấn vào thân cây để đánh dấu con đường đã đi qua.

Ảnh: Internet

Khu rừng tự sát Aokigahara xứng đáng là cái tên mới lạ thỏa mãn đam mê khám phá của nhiều trái tim đam mê dịch chuyển. Tuy nhiên, hãy luôn tuân theo bảng chỉ dẫn an toàn để chuyến đi của mình trọn vẹn nhé.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook