Amsterdam dự định di dời phố đèn đỏ ra khỏi thành phố

Khách du lịch đến Amsterdam có thể sẽ không còn cơ hội tham quan khu phố đèn đỏ nổi tiếng khi các nhà chức trách đang đặt ra những quy định mới cho ngành du lịch.

Trong nỗ lực nhằm giải quyết vấn đề du lịch quá tải, giới chức Amsterdam, Hà Lan đã cấm các tour du lịch tại khu phố đèn đỏ, bắt đầu từ quận De Wallen từ tháng 4 năm ngoái. Đến nay, quy định này được mở rộng với kế hoạch di dời toàn bộ khu phố đèn đỏ ra khỏi trung tâm thành phố và thành lập một “trung tâm tình dục”. Cụ thể, những người hành nghề mại dâm được khuyến nghị di dời khỏi các quận Singel và De Wallen và “tái định cư” tại một “trung tâm tình dục” hiện đang được thảo luận thành lập và sẽ công bố trong thời gian tới. 

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Amsterdam dự định di dời phố đèn đỏ ra khỏi thành phố

Bà Femke Halsema, thị trưởng thành phố Amsterdam cho biết bà muốn chống lại sự gia tăng của nạn buôn người bằng cách cung cấp một môi trường an toàn để những người hành nghề mại dâm có thể kiểm soát công việc kinh doanh của họ. Bên cạnh đó, bà cũng bày tỏ lo ngại về tình trạng thiếu tôn trọng người dân và gái mại dâm của khách du lịch ở khu đèn đỏ.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Amsterdam dự định di dời phố đèn đỏ ra khỏi thành phố

Tuy nhiên khi ý tưởng này lần đầu tiên được đề xuất, có tới 90% trong số 170 phụ nữ hành nghề mại dâm ở phố đèn đỏ đã lên tiếng phản đối. Trao đổi với báo Het Parool, tại thời điểm đó, một cô gái bán dâm nêu ý kiến “Việc di dời địa bàn kinh doanh của chúng tôi không phải là phương án hay bởi sau đó, khách hàng sẽ không biết tìm chúng tôi ở đâu mà tìm”.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Amsterdam dự định di dời phố đèn đỏ ra khỏi thành phố
Ảnh: Internet

Tại các khu vực khác trong thành phố cũng có một số thay đổi về du lịch được đề xuất bởi nữ thị trưởng Halsema. Khách du lịch sẽ sớm bị cấm vào các quán cà phê nổi tiếng được giới hạn dành cho cư dân của Amsterdam. Thành phố du lịch 850.000 dân đã đón 19 triệu du khách năm 2018, gây nên tình trạng quá tải du lịch. Giới chức địa phương đã tăng thuế du lịch đối với các phòng khách sạn, hạn chế cho thuê phòng theo dịch vụ Airbnbs và cấm mở các cửa hàng lưu niệm mới trong thành phố.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook