Ăn gì cuối tuần: Món ăn ‘xa là nhớ’

Ngang dọc khắp các con phố lớn nhỏ của Hà Nội, thật khó để đếm xuể những hàng quán mang phong vị ẩm thực truyền thống lâu năm nhưng vẫn được lòng thực khách từ già tới trẻ. Cùng theo chân Wanderlust Tips đi qua từng con phố, tìm lại những món ăn mang vị xưa, đã ngon lại còn bổ, rẻ nhé!

Trong nền ẩm thực Việt đa dạng đủ hương vị tinh tế, những món ăn truyền thống của người Hà Nội vẫn luôn ẩn chứa giá trị văn hóa riêng chẳng thể lẫn lộn. Với những người đã từng thưởng thức, từng gắn bó, lớn lên cùng hương vị thân thương của ngày xưa ấy, chắc hẳn sẽ nhớ nhung nhiều lắm. Đó cũng là lý do vì sao, không ít người dù sống ở thành phố cả trăm, cả ngàn hàng quán sang xịn vẫn chịu khó chạy khắp các con ngõ thủ đô chỉ để tìm lại chút hương vị ký ức năm nào.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | "Xa là nhớ" ẩm thực truyền thống

Ẩm thực truyền thống của mảnh đất Hà Nội thường rất đa dạng, phong phú. Trải qua bao thăng trầm lịch sử nhưng cái vị xưa cũ mà quen thuộc ấy vẫn được lưu giữ và mệnh danh là “quốc hồn quốc túy” của nền ẩm thực Việt. Từ món mặn tới ngọt, ăn no đến ăn chơi, thức quà đặc sản đến món ăn quốc dân đều mang trong mình mùi vị đặc trưng khiến mỗi người con xa quê vẫn luôn nhớ về hương vị dân dã, mộc mạc nhưng không kém phần tinh tế. Lưu ngay các địa chỉ dưới đây để lên lịch thưởng thức những hương vị ẩm thực truyền thống vào dịp cuối tuần này nhé!

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | "Xa là nhớ" ẩm thực truyền thống

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Món ăn "xa là nhớ"

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Món ăn "xa là nhớ"

Chúc các bạn cuối tuần ngon miệng!

Wanderlust Tips | Cinet 

Bình luận Facebook