Ăn như người bản xứ tại Saint Petersburg, Nga

Ẩm thực Saint Petersburg, Nga luôn là niềm hứng thú giúp níu giữ bước chân của người du khách. Đến với thành phố xinh đẹp này, bạn đừng quên thưởng thức những món ăn đặc trưng mang đậm phong vị địa phương nơi đây.

FRIED SMELT

Smelt là tên của một loại cá nhỏ đánh dấu sự khởi đầu của mùa xuân ở Saint Petersburg (Nga). Không giống như cá hồi biển Baltic, cá da trơn hồ Ladoga thường được dành cho giới thượng lưu, cá Smelt là nguồn thức ăn phổ biến của tầng lớp thấp hơn. Mặc dù vậy, nhưng Smelt đã chứng minh được sứt hút của mình khi dần trở thành một trong những nét ẩm thực quan trọng của người dân Saint Petersburg. Thậm chí, nơi đây còn có hẳn một lễ hội đặc biệt được tổ chức hẳng năm về loại cá này. Loài cá này có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, nhưng nổi bật nhất là món cá rán  Fried Smelt.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Ăn như người bản xứ tại Saint Petersburg, Nga

PYSHKAS

Đây là một loại bánh trông giống như bánh Doughnut nổi tiếng của các nước phương Tây. Pyshki trở nên phổ biến vào những năm 1960 và nhanh chóng trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa Saint Petersburg. Người dân nơi đây thường thưởng thức món bánh ngọt mềm này với một tách trà nóng hoặc với một cốc cà phê thơm ngon. Pyshechnaya – những quán cà phê phục vụ pyshki sẽ là một lựa chọn không tồi nếu bạn muốn thưởng thức món ăn này.

LENINGRAD RASSOLNIK

Leningrad là tên gọi cũ của Saint Petersburg thời Xô Viết. Vào thời kỳ này, ẩm thực nơi đây đã chịu ảnh hưởng không nhỏ của ẩm thực Phần Lan nên món súp Rassolnik truyền thống của Nga đã được cải biến với hương vị vô cùng thơm ngon, mang nét đặc trưng riêng của nơi đây, tạo nên món ăn mới mang tên Leningrad Rassolnik.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Ăn như người bản xứ tại Saint Petersburg, Nga

SHAWARMA

Shawarma là một món ăn ngon trong ẩm thực Trung Đông. Nó được du nhập đến Nga vào đầu những năm 1990 và trở nên phổ biến ở hầu khắp các thành phố lớn trong đó có Saint Petersburg. Không giống như thủ đô Moscow phát âm là Shawarma, ở Saint Petersburg món ăn này được đọc là Shaverma và thường không có bắp cải tươi hay dưa chua như nguyên bản của nó.

PIROZHKI

Pirozhki là một loại bánh ngọt lớn lên cùng tuổi thơ của những đứa trẻ ở Saint Petersburg. Nơi đây luôn tự hào với rất nhiều cửa hàng bán bánh ngọt và đương nhiên không thể thiếu món bánh Pirozhki – những chiếc bánh nhỏ được nhồi với nhiều loại nhân khác nhau, từ mặn cho đến ngọt. Đây có thể là một món ăn nhẹ cho hành trình khám phá thành phố tuyệt vời này.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Ăn như người bản xứ tại Saint Petersburg, Nga

Ảnh: Russia Beyond

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook