Ấn tượng chuyến phượt Mộc Châu trong tâm thức chàng trai Nam Định

Nguyễn Đình Thơ đến từ Nam Định được nhiều người biết đến bởi tài năng dẫn chương trình đầy cuốn hút cùng những chuyến đi ấn tượng. Trong số những nơi đã từng đặt chân đến, Đình Thơ nhớ mãi về Mộc Châu, Sơn La. 

Đình Thơ chia sẻ: “Đó là chuyến đi phượt đầu tiên của cuộc đời mình, cũng là một trải nghiệm hết sức thú vị và đáng nhớ. Lúc đầu nghĩ tới việc đi phượt bằng xe máy, mình khá e ngại nhưng rồi cũng quyết định đi để trải nghiệm. Chiều hôm đó, mình cùng 3 đứa bạn thân xách balo lên và lên đường. Chuyến đi không có kế hoạch trước và chọn lựa Mộc Châu cũng trong những giây phút vội vàng. 

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Ấn tượng chuyến đi phượt Mộc Châu đọng lại trong tâm thức chàng MC năng động

Tụi mình đều phải mặc kín, có giáp chân, giáp tay , mang đủ giấy tờ và vững tay lái để đảm bảo an toàn. Hành trình ghé qua Mộc Châu, tụi mình ghé qua thành phố Hòa Bình. Hòa Bình không quá tấp nập, thành phố về đêm lại càng trầm lặng hơn“.

Sau khi ghé chân qua thủy điện Sông Đà thì Đình Thơ cùng những người bạn đồng hành tiếp tục lên đường đến với Mộc Châu, Sơn La. “Lúc đầu mình nghĩ rằng sẽ rất mệt nhưng đi đường ngắm cảnh, rồi nói chuyện với nhau cảm giác không có chút mệt mỏi nào mà thay vào đó là niềm vui khi lần đầu được trải nghiệm. Đường lên càng lúc càng dốc và ngoắt ngoéo, trời cũng đã tờ mờ sáng, bình minh bắt đầu lên. Cảm giác ấy khác hẳn với việc mình đi ô tô, vì được ngắm cảnh trực tiếp và hưởng thụ không khí đồi núi vô cùng mát mẻ“, Đình Thơ cho biết.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Ấn tượng chuyến đi phượt Mộc Châu đọng lại trong tâm thức chàng MC năng động

Khi đặt chân đến Mộc Châu, trời nắng nhưng khác hẳn so với sự ngột ngạt, nóng bức ở Hà Nội. Điểm đến đầu tiên của Đình Thơ là Động Sơn Mộc Hương với những khối nhũ đá huyền bí và đẹp mắt.

Hay rừng thông bản Áng cũng khiến chàng trai này vô cùng ấn tượng. Rừng thông bản Áng thuộc địa phận xã Đông Sang, Mộc Châu, nơi đây sở hữu khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, cây cối xanh tươi và hồ nước trong veo. Nhiều người xem nơi đây như thiên đường được bà mẹ thiên nhiên ưu ái tô vẽ từ những gam màu đẹp đẽ nhất. Đó là màu xanh của bầu trời, cây cối in bóng dưới mặt hồ phẳng lặng như gương. Anh cũng ghé qua vườn dâu để tự tay hái những quả dâu căng mọng, thưởng thức ngay tại vườn vị ngọt mát ươm đầy hương núi rừng.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Ấn tượng chuyến đi phượt Mộc Châu đọng lại trong tâm thức chàng MC năng động

Tụi mình còn đến cửa khẩu Lóng Sập giao với nước Lào. Vừa đi đường vừa dừng lại chụp ảnh vì thiên nhiên ở đó rất đẹp, mộc mạc nhưng có gì đó rất thu hút. Đến nơi phải đăng ký đầy đủ thông tin thì mới được phép đặt chân sang đó. Đi bộ lên dốc là tới được cột mốc Việt Lào. Đứng từ trên cao nhìn xuống xung quanh, cảnh vật thật trữ tình và cảm giác như mình đang được ôm thiên nhiên thiên nhiên”, Đình Thơ nói thêm.

Ngoài ra, trong chuyến đi phượt Mộc Châu, Đình Thơ còn dừng chân lại ở đồi chè xanh bạt ngàn. Những đồi chè ở Mộc Châu được con người tạo ra rất nhiều hình dáng. Đồi chè hình chữ S tượng chưng có đất nước Việt Nam trên bản đồ Việt Nam, Đồi chè hình trái tim thể hiện tình yêu mãnh liệt… Tất cả đều tô điểm cho Mộc Châu ngày càng cuốn hút.

Rời Mộc Châu với những cảm xúc tiếc nuối và lưu luyến, Đình Thơ mong rằng một ngày nào đó sẽ có được những trải nghiệm đáng nhớ như chuyến đi phượt đầy thú vị ấy. Trên đường về lại thủ đô, hội bạn thân ghé lại Mai Châu, Hòa Bình.

Ảnh: NVCC

Thi Thi | Wanderlust Tips | Cinet 

 

Bình luận Facebook