Anh: Miễn cách ly 14 ngày với du khách đến từ Việt Nam

Chính phủ Anh vừa công bố danh sách 59 quốc gia và vùng lãnh thổ được miễn cách ly 14 ngày khi nhập cảnh, trong đó có Việt Nam.

Vừa qua, Bộ Giao thông vận tải Anh đã công bố danh sách công dân tại 59 quốc gia và vùng lãnh thổ kiểm soát tốt dịch bệnh được miễn cách ly 14 ngày khi nhập cảnh kể từ ngày 10/7/2020. Các nước có tên gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Macau… và cả Việt Nam. Quy định này sẽ áp dụng với du khách đến Anh bằng mọi phương tiện từ máy bay, tàu hỏa, thuyền hay xe hơi… Hành khách đến từ các quốc gia có tên cần đáp ứng không ghé thăm bất kỳ nơi nào khác trong vòng hai tuần gần nhất.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Anh: Miễn cách ly 14 ngày với du khách đến từ Việt Nam

Tuy nhiên, du khách đến từ những quốc gia như Trung Quốc, Mỹ, Canada và Bồ Đào Nha muốn nhập cảnh vào Anh vẫn cần thực hiện nghiêm túc việc cách ly 14 ngày để đảm bảo không lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. Đặc biệt, du khách Mỹ được liệt vào “danh sách đỏ” do tình hình Covid-19 diễn ra vô cùng phức tạp tại quốc gia này.

Động thái của Chính phủ Anh được cho là tiếp nối bước đi của EU sau khi khối này không đưa Mỹ vào danh sách an toàn. Trước đó vào tháng 3, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khiến các nhà lãnh đạo châu Âu vô cùng tức giận khi cấm hầu hết công dân EU nhập cảnh vào Mỹ. Trump giải thích rằng đây là động thái cần thiết để bảo vệ nước Mỹ, nơi ghi nhận khoảng 1.100 ca nhiễm virus và 38 ca tử vong vào thời điểm đó.

Ảnh: Internet

Danh sách quốc gia và vùng lãnh thổ còn lại trong danh sách miễn cách ly 14 ngày của Anh gồm: Andora, Antigua và Barbuda, Aruba, Australia, Áo, Bahamas, Barbados, Bỉ, Bonaire – Sint Eustatius và Saba, Croatia, Curacao, đảo Síp, CH Czech, Đan Mạch, Dominica, quần đảo Faroe, Fiji, Phần Lan, Pháp, Polynesia thuộc Pháp, New Caledonia, Hà Lan, Monaco, Mauritius, Malta, Luxembourg, Lithuania, Liechtenstein, Jamaica, Italy, Iceland, Hungary, Guadeloupe, Grenada, Greenland, Hy Lạp, Đức, New Zealand, Na Uy, Ba Lan, đảo Reunion (thuộc Pháp), San Marino, Serbia, Seychelles, Tây Ban Nha, St Barthelemy, St Kitts và Nevis, St Lucia, St Pierre và Miquelon, Thụy Sĩ, Trinidad và Tobago, Thổ Nhĩ Kỳ, Vatican.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook