Arab Saudi lần đầu tiên mở cửa đón du khách nước ngoài

Trong nỗ lực đa dạng hóa nền kinh tế vốn phụ thuộc nhiều vào dầu mỏ và giúp phát triển du lịch, từ ngày 28/9, Arab Saudi đã chính thức phát hành visa, mở cửa cho khách du lịch không đến đây vì mục đích tôn giáo.

Đây là lần đầu tiên Arab Saudi mở cửa đón du khách nước ngoài. Theo đó, công dân từ 49 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm 38 quốc gia châu Âu và 11 quốc gia ở châu Á, châu Mỹ và châu Úc trong đó có Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ, Canada, Australia, New Zealand sẽ được cấp thị thực điện tử nhanh chóng trong thời gian kỷ lục không quá 7 phút. Du khách có thể xin visa nhập cảnh nhiều lần, lưu trú trong 90 ngày. Phí visa khoảng 117 USD, gồm bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, du khách nước ngoài vẫn không được phép đến các địa điểm Hồi giáo linh thiêng như thánh địa Mecca hay Medina.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Arab Saudi lần đầu tiên mở cửa đón du khách nước ngoài
Instagram: @evolumina

Cùng với đó, chính sách mới cũng sẽ nới lỏng các quy định về trang phục đối với các du khách nữ, khi cho phép họ không cần phải mặc áo Abaya (áo choàng đen dài toàn thân) như trước kia. Chính quyền Arab Saudi cũng yêu cầu du khách phải ăn mặc nghiệm túc, tránh những trang phục in khẩu hiệu hay hình ảnh mang ý nghĩa xấu. Đồ uống có cồn, ma túy vẫn cấm nên nếu du khách khi đến đây cần lưu ý.

Du lịch được đưa vào chương trình phát triển nên đất nước này dự kiến cần khoảng 67 tỷ USD để xây dựng hệ thống khách sạn và các dự án khác. Và sự thay đổi này cũng được hy vọng sẽ tạo ra hơn một triệu việc làm ở Arab Saudi, góp phần giảm tỷ lệ thất nghiệp ở vương quốc này.

Instagram: @ruhina_khan01

Arab Saudi là một Vương quốc Hồi giáo vốn rất bảo thủ và đã đóng cửa biên giới trong trong nhiều thập kỷ. Trước đây, đất nước này chỉ cấp phép cho khách tới với mục đích công tác, người Hồi giáo hành hương tới thánh địa Mecca và Medina.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook